Tin Tức

Vợ trúng xe Mercedes khi chồng điều hành đấu giá

Việc tổ chức bán đấu giá xe Mercedes ở Nghệ An đang lộ ra những bất thường. Đáng chú ý nhất, người trúng giá mua xe chính là vợ của Phó ban điều hành phiên đấu giá.

Người trả giá cao không trúng, vợ phó giám đốc ‘dắt xe’

Chiều 30/11, ông Phạm Văn Thuyết (SN 1959, trú tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa), ​​một trong những người tham gia đấu giá chiếc xe ô tô Mercedes-Benz E260 cho biết, ông đã gửi đơn đến. Công an tỉnh. Nghệ An và các cơ quan chức năng tố cáo ông Hồ Văn Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Phó Giám đốc Công ty hợp danh đấu giá An Trà My, trụ sở tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) là đơn vị đứng ra tổ chức đấu giá. đấu giá viên và đấu giá viên.

Ông Thuyết tố cáo ông Chung có hành vi gian dối, tiêu cực trong hoạt động đấu giá tài sản xảy ra tại phiên đấu giá xe Mercedes – Benz E260 đầu năm 2021.

Cụ thể, sáng 30/3, tại trụ sở Công an huyện Nghĩa Đàn, Liên danh đấu giá An Trà My tổ chức bán đấu giá chiếc xe ô tô Mercedes – Benz E260, sản xuất năm 2013. Đây là tài sản vô chủ thuộc sở hữu của chủ sở hữu. bị công an tịch thu, giá khởi điểm 550 triệu.

Vợ trúng xe Mercedes khi chồng chạy đấu giá
Mercedes – Benz E260

Phiên đấu giá có 4 người tham gia là bà Hồ Thị Hương (theo hồ sơ) trú tại thị xã Hoàng Mai; Anh Văn Đức Hợp, trú tại huyện Nghĩa Đàn; Ông Phạm Văn Thuyết; Ông Võ Văn Bảo (ủy quyền cho ông Nguyễn Công Tuấn), ngụ tỉnh Thanh Hóa.

Trong 4 bộ hồ sơ, người trả giá cao nhất là 620 triệu, một người trả giá 560 triệu nhưng không trúng vì hồ sơ dự thầu không hợp lệ.

Riêng hồ sơ chị Hồ Thị Hương trả giá 551 triệu (cao hơn giá khởi điểm 1 triệu đồng) là người trúng xe ô tô Mercedes – Benz E260.

Theo ông Thuyết, bà Hương không có mặt tại buổi đấu giá. Cuộc đấu giá diễn ra trong hội trường trụ sở Công an huyện Nghĩa Đàn nên không ai được quay phim, chụp ảnh.

Đơn của ông Thuyết cho biết, phiên đấu giá diễn ra vào buổi sáng, do ông Hồ Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty TNHH Đấu giá Hợp danh An Trà My điều hành.

Đáng chú ý, khi ông Chung chủ trì phiên đấu giá, trong 4 hồ sơ mời thầu có tên vợ ông Chung là bà Hồ Thị Hương. Bà Hương ủy quyền cho người khác đứng tên tham gia đấu giá.

Giám đốc công ty đấu giá nói không biết ai ký tên?

Hàng loạt bất thường xung quanh việc đấu giá chiếc xe Mercedes – Benz E260 khiến kết quả người tham gia đấu giá phải lên tiếng tố cáo.

Vợ trúng xe Mercedes khi chồng chạy đấu giá
Địa chỉ Công ty Hợp danh Đấu giá An Trà My

Tìm hiểu cho thấy, chính ông Hồ Văn Chung, Phó Giám đốc Công ty TNHH đấu giá hợp danh An Trà My là người điều hành cuộc đấu giá nhưng trong biên bản lại ghi tên giám đốc là ông Nguyễn Phan Tính.

Đơn tố cáo của ông Phạm Văn Thuyết, một trong những người tham gia đấu giá cũng nêu rõ: “Ông Nguyễn Phan Tính, đấu giá viên của Công ty hợp danh đấu giá An Trà My không có mặt tại cuộc đấu giá nhưng lại ký tên, đóng dấu vào hồ sơ đấu giá ”.

Thực tế, ông Nguyễn Phan Tính là Giám đốc Công ty hợp danh đấu giá An Trà My, người có thẻ đấu giá viên. Trong biên bản công bố giá đã trả thể hiện đơn vị tổ chức đấu giá là Công ty Hợp danh đấu giá An Trà My, người đại diện là ông Nguyễn Phan Tính.

Biên bản này cũng cho thấy, đấu giá viên công bố người trúng giải là bà Hồ Thị Hương, với mức giá 551 triệu đồng. Cuối biên bản, đấu giá viên Nguyễn Phan Tính ký, biên bản có đóng dấu Công ty Hợp danh đấu giá An Trà My.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Phan Tính, Giám đốc Công ty Hợp danh đấu giá An Trà My khẳng định không chủ trì cuộc đấu giá này.

“Việc đấu giá chiếc xe Mercedes, ngay từ đầu tôi không được biết và cũng không tham gia. Có thể họ thuê đấu giá viên khác, hoặc họ nhà báo hoặc nhờ người khác ký”, ông Nguyễn Phan Tính nói.

Tìm hiểu thêm, bản thân ông Hồ Văn Chung, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh đấu giá An Trà My, cũng không đủ điều kiện điều hành cuộc đấu giá do chưa được cấp thẻ đấu giá viên.

Ngày 1/12, trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Thái Thọ – Trưởng phòng Trợ giúp pháp lý (Sở Tư pháp Nghệ An) cho biết, ông Hồ Văn Chung (Phó Giám đốc Công ty TNHH đấu giá hợp danh An Trà My) chưa được cấp. thẻ hành nghề đấu giá viên. Về nguyên tắc, trong quy định của pháp luật, việc điều hành cuộc bán đấu giá tài sản phải do chính đấu giá viên thực hiện.

“Trong cuộc đấu giá, ngoài đấu giá viên còn có những người giúp sức khác nhưng không ảnh hưởng đến tính chất và kết quả của cuộc đấu giá. Đấu giá viên có thể phân công các cán bộ, công nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, đấu giá viên là người quyết định cuối cùng. kết quả đấu giá có thành công hay không ”, ông Thơ nói.

Theo ông Thọ, Luật Đấu giá tài sản quy định những người làm việc trong tổ chức đấu giá hoặc cha, mẹ, vợ, con, anh, chị, em ruột của đấu giá viên không được tham gia đấu giá tài sản.

Sở Tư pháp Nghệ An kết luận nhiều sai phạm trong cuộc đấu giá

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Hồ Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh An Trà My khẳng định, tất cả các quy trình tại cuộc đấu giá do công ty tổ chức đều tuân thủ các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, cuộc đấu giá này cũng đã bị tố cáo lên Sở Tư pháp Nghệ An và thanh tra sở này đã chỉ ra nhiều sai phạm để ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo quyết định xử phạt, quá trình xác minh đơn tố cáo, Sở Tư pháp Nghệ An đã chỉ ra 3 sai phạm của Công ty hợp danh đấu giá An Trà My.

Đầu tiên, đơn vị đấu giá buộc khách hàng phải xin giấy xác nhận của cơ quan công an nơi cư trú là không có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, trong quy chế đấu giá công ty không quy định người tham gia đấu giá phải nộp các loại giấy tờ trên.

Thứ hai, sau khi bán hồ sơ không phải rút hồ sơ mà đợi đến 2h30 ngày 25/3/2021 mới lấy hồ sơ. Do tài sản là tang vật vi phạm hành chính nên không có nhiều khách hàng tham gia đấu giá, đấu giá gián tiếp (thu thập hồ sơ và bỏ phiếu trả giá, công bố giá) nên công ty thu tiền trong vòng 1 ngày. . Nội dung này, công ty thừa nhận đã vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 38 Luật Đấu giá tài sản.

Thứ ba, thông báo thời gian xem tài sản diễn ra trong 2 ngày, nhưng Công ty đấu giá An Trà My chỉ cho khách hàng xem tài sản trong 2 giờ.

Vợ trúng xe Mercedes khi chồng chạy đấu giá
Danh sách bảng lương thể hiện bà Hồ Thị Hương làm thủ quỹ Công ty hợp danh đấu giá An Trà My

Thanh tra Sở Tư pháp Nghệ An đã ban hành Quyết định số 05 ngày 12/7/2021 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty hợp danh đấu giá An Trà My với 3 hành vi vi phạm trên, số tiền phạt là 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo đơn tố cáo đến Công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng, ông Phạm Văn Thuyết, một trong những người tham gia đấu giá tiếp tục kêu oan, có dấu hiệu sai phạm mà ông đã tố cáo, kết quả đấu giá phải bị hủy và những người trực tiếp giám sát, điều hành. bán đấu giá thì phải xử lý kỷ luật.

Quốc Huy

Giám đốc CDC TT-Huế: Không có chuyện thiên vị khi chỉ định thầu

Giám đốc CDC TT-Huế: Không có chuyện thiên vị khi chỉ định thầu

“Chúng tôi chỉ ưu tiên những nhà thầu đảm bảo mức giá thấp nhất, không có sự thiên vị đơn vị khi áp dụng hình thức chỉ định thầu”, ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc CDC TT-Huế cho biết.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vo-trung-xe-mercedes-khi-chong-dieu-hanh-dau-gia-797318.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button