Công Nghệ

Vợ tỷ phú Mark Zuckerberg hé lộ chuyện dạy con lập trình từ khi 3 tuổi


Mark Zuckerberg và vợ đều là những người có học thức cao và thành công trong cuộc sống nên cách họ giáo dục và nuôi dạy con cái cũng khiến dư luận tò mò.

Mới đây, vợ của Mark Zuckerberg, Priscilla Chan, cho biết rằng hai cô con gái của cô đang học lập trình với cha của chúng.

Priscilla Chan, một phụ nữ Trung Quốc, tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng, kết hôn với tỷ phú Mark Zuckerberg và có hai con gái, sinh năm 2015 và 2017. Cha là tỷ phú, mẹ tốt nghiệp Đại học Harvard, các con của cặp đôi được nuôi dạy rất cẩn thận.

Người phụ nữ đứng sau thành công của tỷ phú trẻ là một cựu bác sĩ nhi khoa. Cô từng thừa nhận rằng chồng cô, người sáng lập Facebook, là một kẻ “nổi loạn” khi họ gặp nhau lần đầu tiên tại Harvard cách đây 18 năm.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg thực sự là một ông bố luôn quan tâm đến con cái và may mắn là cả hai vợ chồng đều đoàn kết trong việc nuôi dạy con cái.

Vợ tỷ phú Mark Zuckerberg tiết lộ chuyện dạy con lập trình từ năm 3 tuổi - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg và vợ ủng hộ phương pháp giáo dục sớm và xây dựng gia đình đa văn hóa

Hai cô con gái Maxima 6 tuổi và August 4 của cặp đôi được bố mẹ dạy lập trình từ rất sớm và cả hai đều rất thích được tiếp xúc với máy tính.

Priscilla Chan chia sẻ rằng ngay từ nhỏ, các con của cô đã được đọc truyện trước khi đi ngủ. Và bây giờ, cả gia đình có một thói quen mới là viết code với bố trước khi đi ngủ.

Cô ấy nói: “Đôi khi anh ấy đọc sách với con, đôi khi anh ấy viết mã cùng nhau. Chồng tôi chỉ dạy August từ khi con gái tôi 3 tuổi.”

Nói về việc Maxima đang học viết mã, tỷ phú Mark Zuckerberg từng chia sẻ hình ảnh con gái trên trang mạng xã hội cá nhân và viết rằng: “Dạy một đứa trẻ đánh máy là một trong những bài kiểm tra tính kiên nhẫn lớn nhất mà tôi từng trải qua. Cô ấy gõ đúng nghĩa với tốc độ 1 đến 2 từ mỗi phút. Tôi gần như mất kiên nhẫn khi cô ấy ghép một vài chữ cái thành một từ nhưng lại viết sai và sau đó nhấn xóa ba lần thay vì một lần, sau đó nhập lại. “

Được biết, cặp vợ chồng tỷ phú chọn cách nuôi dạy con cái theo cách của người Do Thái, đồng thời kết hợp các yếu tố văn hóa Trung Quốc trong quá trình nuôi dạy con cái. Priscilla Chan nói được cả tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông, nhưng cả hai cô con gái của cô đều không nói được ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng Anh dù được mẹ hướng dẫn.

Trong một cuộc phỏng vấn, Priscilla Chan đã được hỏi về suy nghĩ của cô ấy về tác động của Instagram đối với thanh thiếu niên, và cô ấy chia sẻ rằng cha mẹ nên nói chuyện với con cái của họ và khuyến khích chúng chia sẻ cảm xúc của mình. Cả hai tỷ phú đều đồng ý rằng họ chỉ cho con gái sử dụng mạng xã hội khi cô bé 13 tuổi.

Hoàng Dung

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button