Kinh Doanh

Với 60 triệu tiền vốn, sau 5 năm buôn xe máy cũ, thanh niên mua được nhà Hà Nội


Có trong tay 60 triệu đồng, nhận thấy lợi nhuận từ việc kinh doanh xe cũ khá tốt, Hạnh dành thời gian rảnh rỗi vào các nhóm chuyên mua bán xe máy cũ rồi nhờ người quen đứng tên mua xe về bảo dưỡng rồi đem đi bán.

Trần Quang Hanh sinh năm 1992, đến từ Bắc Ninh. Tốt nghiệp chuyên ngành quản lý nhân sự, anh đang làm giám đốc nhân sự cho một doanh nghiệp tư nhân chuyên sản xuất đồ gia dụng.

Hạnh chia sẻ, do bố mẹ ở quê làm nông, không có điều kiện kinh tế nên để trụ lại thành phố lập nghiệp, anh xác định phải tự thân vận động. Vì vậy, ngay từ khi tốt nghiệp đại học, Hạnh đã lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho bản thân.

“Tôi ra trường năm 2015 với mức lương khởi điểm 8,4 triệu đồng / tháng. Thu nhập này rất hạn chế so với cuộc sống thành thị nên tôi phải có kế hoạch chi tiêu mới đủ. Tôi chỉ tiêu 70% lương, tương đương 6 triệu đồng, còn 2,4 triệu tôi giữ lại phòng khi ốm đau cần tiền ”.

Để chi tiêu hợp lý, Hạnh chấp nhận ở cùng phòng với bạn bè, hạn chế đi ăn ngoài. Vì còn trẻ nên không thể chém gió cà phê, bạn bè nhưng Hạnh hạn chế hết mức có thể.

Từ chiếc xe máy cũ nát, sau 5 năm, nam thanh niên tậu được nhà ở Hà Nội
Nhờ tiền bán xe máy cũ, Hạnh mua được cả nhà và đất. Hình minh họa

“Năm 2017, chiếc xe máy cũ bố tôi tặng trong ngày lễ tốt nghiệp để đi làm bị hỏng, tôi quyết định bán và mua xe khác. Do kinh tế không dư dả nên tôi mua chiếc Dream Thái đã qua sử dụng cách đây 3 năm, giá 13 triệu đồng, giấy tờ đầy đủ, máy đời cao, chất lượng tốt. Bỗng dưng mua xe được nửa tháng thì có người ở cùng xóm thích chiếc xe đó. Họ trả 15 triệu, tôi đồng ý bán ”.

Từ việc bán xe đó, Hạnh nảy ra ý định đầu tư vốn để đại lý ô tô cũ. Đặc biệt, Hạnh có lợi thế là có người anh họ làm nghề sửa xe máy, mỗi lần đi mua Hạnh thường rủ người anh họ đi mua cùng để định giá, kiểm tra chất lượng xe rồi mới quyết định mua. bán nó. không.

Nam thanh niên quê Bắc Ninh này cho biết, lúc đó trong tay anh chỉ có 60 triệu. Anh ta lên chợ xe cũ mua một chiếc Honda Lead đã qua sử dụng 2 năm, giá 19 triệu đồng; một chiếc Vespa cổ giá 35 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng, giấy tờ đầy đủ.

“Mua xe, tôi nhờ người em họ bảo dưỡng, quấn yếm, sơn lại phần vỏ bị trầy xước rồi đăng tin rao bán trên tài khoản cá nhân. Tuần đầu tôi bán chiếc xe Lead được 23 triệu đồng, tuần thứ hai tôi bán được chiếc xe Vespa với giá 41 triệu đồng.

Nhận thấy lợi nhuận từ việc bán xe cũ khá tốt nên hàng ngày ngoài công việc chính, Hạnh có thời gian tham gia các nhóm chuyên bán xe máy cũ cũng như nhờ người quen mua lại xe để bảo dưỡng rồi đem đi bán. vì thế.

“Việc tìm kiếm nguồn hàng không hề đơn giản. Có rất nhiều xe cũ nhưng không phải xe nào cũng đủ giấy tờ, đồng thời cũng phải lựa chọn xe máy tốt, máy đời cao để dễ bán kiếm lời cũng như tạo được uy tín với khách hàng, từ đó mới mua xe. . Họ sẽ giới thiệu khách hàng để mua cho mình. Tính từ tháng này qua tháng khác, tháng nào tôi cũng kiếm thêm được khoảng 15 triệu từ việc bán xe cũ ”, chị Hạnh cho biết.

Năm 2018, lương của Hạnh tăng lên 14 triệu đồng mỗi tháng. Vẫn áp dụng nguyên tắc chi tiêu đúng đắn, mỗi tháng Hạnh chi tiêu 9 triệu đồng, số còn lại Hạnh dồn vào cùng thu nhập từ buôn bán ô tô được 20 triệu đồng, nam thanh niên này mua vàng tích lũy.

“Tôi không gửi tiền vào ngân hàng mà mỗi tháng tôi mua khoảng 4 chỉ vàng rồi cất đi. Tháng 8/2020, khi vàng cán mốc 60-62 triệu đồng / cây, tôi có tổng cộng 12 cây vàng, bán ngay cả thảy cũng được khoảng 740 triệu đồng.

Bán không hết vàng, Hạnh vay thêm 300 triệu đồng để mua mảnh đất dịch vụ rộng 40m2 với giá 1,1 tỷ đồng. Tháng 2/2021, đúng vào thời điểm sốt đất, có người ra giá mảnh đất đó 2,3 tỷ, chị Hạnh quyết định rao bán để mua căn hộ 60m2 ở Mỹ Đình trị giá 1,6 tỷ đồng. Còn lại 700 triệu đồng, không đủ mua mảnh đất kinh doanh đẹp ở thành phố, Hạnh về quê mua mảnh đất 50m2 gần nhà để bố mẹ trồng rau trong vườn.

Theo chàng trai quê Ninh Bình này, dù mới mua được 3 tháng nhưng đã có người trả giá 900 triệu nhưng anh Hạnh không có ý định bán.

Hạnh muốn giữ mảnh đất đó thêm một thời gian nữa, khi được giá. Ngoài ra, anh vẫn tiếp tục duy trì song song hai công việc, khi có dòng vốn lớn hơn, có thể anh Hạnh sẽ bán mảnh đất ở quê để tích góp mua một khu đất dịch vụ ở thành phố có giá trị lớn kiếm lời.

Thu Giang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button