Công Nghệ

Voi biển béo ú trèo lên thuyền nằm ngủ

Na UyMột con voi biển nghịch ngợm đã lật úp một số thuyền nhỏ trên Vịnh Frognerkilen khi đang cố gắng tìm nơi nghỉ ngơi.

Chú voi biển mập mạp trèo lên thuyền đi ngủ

Chú voi biển trèo lên thuyền ngủ trên vịnh Frognerkilen. Video: AFP

Đoạn phim được chia sẻ vào ngày 24/7 cho thấy một con voi biển cái nặng gần 700 kg, có biệt danh là Freya, đang cố gắng trèo lên một chiếc thuyền nhỏ trên vịnh Frognerkilen ở thủ đô Oslo của Na Uy để ngủ. và sưởi ấm.

Kể từ vài tháng qua, Freya đã trở nên phổ biến với khách du lịch cũng như người dân địa phương vì bị lật và đánh chìm một số thuyền nhỏ neo đậu dọc theo bờ biển Oslo.

Trong khi những người chủ thuyền tỏ ra khó chịu và muốn xua đuổi con vật để bảo vệ tài sản của mình, thì nhiều người khác lại tỏ ra thích thú trước sự hiện diện của Freya và đổ xô đến bến cảng để xem nó.

Tổng cục Thủy sản Na Uy đã phải cảnh báo người xem tránh xa Freya sau khi nhiều người mạo hiểm chèo thuyền đến gần con vật để chụp ảnh. Chuyên gia Rune Aae từ Đại học Đông Nam Na Uy cho biết điều đó có thể gây căng thẳng cho voi biển.

Chú voi biển Freya lật úp một chiếc thuyền bơm hơi trên vịnh Frognerkilen.  Ảnh: NOL

Chú voi biển Freya lật úp một chiếc thuyền bơm hơi trên vịnh Frognerkilen. Hình ảnh: KHÔNG

Một số ý tưởng đã được đưa ra, chẳng hạn như thiết lập các giàn nổi trên bến tàu làm nơi nghỉ ngơi cho Freya, nhưng sáng kiến ​​này không thực sự thu hút voi biển.

Theo nhà sinh vật học Kjell Isaksen, nó thích thứ gì đó xâm lấn hơn. Những chiếc thuyền có đuôi thấp và không được trang bị động cơ lớn là mục tiêu ưa thích của loài vật này.

Các nhà nghiên cứu hy vọng Freya sẽ quen với nền tảng nổi theo thời gian cho đến khi họ có thể đưa nó trở lại Vòng Bắc Cực một cách an toàn.

Voi biển hay còn gọi là hải mã hay hải mã là loài động vật đặc trưng của vùng biển Bắc Cực. Chúng dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi trên băng biển và săn tìm động vật thân mềm hai mảnh vỏ dưới đáy đại dương. Loài này hiện được xếp vào loại “dễ bị tổn thương” trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Doãn Đường (Theo dõi AFP / Euronews)

Nguồn: https://vnexpress.net/voi-bien-treo-len-thuyen-nam-ngu-4492076.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button