Công Nghệ

Voi con canh xác mẹ chết vì ngộ độc

nước Thái LanCác nhà chức trách buộc phải chuyển voi con đi nơi khác sau khi dân làng phát hiện nó quanh quẩn bên xác mẹ trong nhiều giờ.

Chú voi con mồ côi mẹ sau khi mẹ của nó chết vì ăn phải ngô nhiễm độc.  Ảnh: Viral Press

Chú voi con mồ côi mẹ sau khi mẹ của nó chết vì ăn phải ngô nhiễm độc. Hình ảnh: Báo chí Viral

Chú voi con 11 tháng tuổi Park Mae Mae đã trốn khỏi chuồng cùng mẹ, Moke Chue, 31 tuổi, và lang thang vào một đồn điền để ăn ngô ở tỉnh Tak vào ngày 22 tháng 4. Tuy nhiên, mẹ của nó đã ăn phải những cây trồng bị phun nhiều thuốc trừ sâu và phân bón. , dẫn đến ngộ độc. Dân làng phát hiện ra Park Mae Mae vào ngày 23/4, khoảng 12 giờ sau khi mẹ cô qua đời. Voi con không chịu rời xác mẹ. Nó luôn ở bên cạnh cô và không chịu rời xa.

Ông Sangduean Chailert, chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên cho biết: “Chúng tôi đã cử một nhóm chuyên gia đến điều tra trong làng. Những con voi con và một con voi trưởng thành khác đã được đưa đến cơ sở để theo dõi trong trường hợp chúng ăn phải ngô độc”, Sangduean Chailert, chủ tịch Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên, cho biết. sự tồn tại của voi, cho biết.

Pak Mae Mae và mẹ cô từng sống trong một trang trại voi phục vụ khách du lịch, nhưng vì Covid-19, người nuôi phải đưa chúng về nhà vì mất thu nhập. Người đàn ông này cho voi đi lang thang quanh làng vào ban ngày. Đến tối, hai con voi trốn thoát và vào đồn điền ngô. Nhà chức trách đã đưa xác voi mẹ đi khám nghiệm tử thi.

Voi châu Á (Những chú voi, những chú voi) dài khoảng 2 – 4 m và nặng 3.000 – 5.000 kg. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 50-60 năm. Voi là con vật biểu tượng của đất nước Thái Lan. Ước tính có khoảng 2.000 con voi sống trong tự nhiên và 2.000 con trong điều kiện nuôi nhốt. Ở Thái Lan, những kẻ giết voi có thể bị bỏ tù đến ba năm và bị phạt 31 đô la.

An Khang (Dựa theo Thư)

Nguồn: https://vnexpress.net/voi-con-canh-xac-me-4456970.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button