Công Nghệ

Voi vườn quốc gia Pù Mát vào nhà dân ăn chuối

Nghệ anCon voi vào một cửa hàng tạp hóa, ăn mất 5 cây chuối, người dân phải dùng lửa để đuổi nó đi.

Đến hơn 1h ngày 22/8, chị Ngô Thị Tuyết Linh cùng người thân đang ngủ tại một quán ăn gần thác Khe Kèm, xã Lục Dạ (huyện Con Cuông) thì nghe tiếng động. Họ ra mở cửa thì thấy một con voi đang húc đổ năm cây chuối trong khuôn viên để ăn.

Khi con voi đến gần cửa hàng tạp hóa của Linh.  Ảnh: Ngô Linh

Khi con voi đến gần cửa hàng tạp hóa của Linh. Hình ảnh: Ngô Linh

Người nhà đốt lửa để xua đuổi voi, khoảng 20 phút sau voi âm thầm bỏ đi. “Con voi này khá hiền lành. Cách đây gần một tuần, con voi này cũng đến đây nhưng không gây thương tích gì”, anh Linh nói.

Ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát cho biết, con voi này là cá thể voi cái sống lẻ loi ở khu vực này hàng chục năm nay.

Toàn bộ miệt vườn Pù Mát rộng hơn 94.000 ha, trải dài trên 3 huyện Anh Sơn, Con Cuông và Tương Dương (Nghệ An). Ở đây có 13 con voi, trong đó đàn lớn nhất khoảng 8 con.

Nhiều năm trước, voi rừng ở Pù Mát thường ăn chuối, mía của các hộ dân ở xã Phúc Sơn (Anh Sơn).

Chuối bị voi đè vào rạng sáng 22 tháng 8. Ảnh: Ngô Linh

Chuối bị voi đè vào rạng sáng 22 tháng 8. Hình ảnh: Ngô Linh

Voi là loài động vật có vú thuộc họ Elephantidae, là loài động vật trên cạn lớn nhất hiện nay. Voi ở Pù Mát là voi châu Á (Elephants maximus) có vòi (Proboscidea) thường sống trong rừng thứ sinh (rừng hỗn giao tre nứa). Vào mùa khô, nơi khan hiếm nước và thức ăn, voi có thể di chuyển trên 30 km mỗi ngày. Thức ăn của chúng được Vườn quốc gia Pù Mát ghi nhận có 62 loài, trong đó có 51 loài cây rừng và 11 loài thực vật.

Hải Bình

Nguồn: https://vnexpress.net/voi-vuon-quoc-gia-pu-mat-vao-nha-dan-an-chuoi-4502593.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button