Kinh Doanh

Vốn 500 triệu có nên vay ngân hàng 2 tỷ để mua nhà?


Tôi có sẵn 500 triệu đồng, đang băn khoăn tìm vị trí, loại hình và không biết có nên vay ngân hàng 2 tỷ để mua nhà, an cư lạc nghiệp ở tuổi 29 hay không?

Tôi năm nay 29 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang có dự định mua nhà để “an cư lạc nghiệp” nhưng còn nhiều phân vân, mong nhận được sự góp ý của các bạn.

Trước hết về khu vực định mua, tôi nghĩ vẫn chưa quyết định nên mua căn hộ ở khu vực Thủ Đức hay đi xa hơn về Dĩ An, Thuận An (Bình Dương) để có diện tích lớn hơn. Bạn bè cũng giới thiệu cho tôi ngôi nhà trong các ngõ sâu, nhưng nằm ở khu gần trung tâm thay vì các căn hộ ngoại thành.

Về tài chính, dự trù kinh phí của tôi tối đa là 2,5 tỷ đồng. Hiện tôi đang có sẵn 500 triệu đồng. Công việc có thu nhập ổn định, tôi có thể trả góp hàng tháng lên đến 10-12 triệu đồng. Vậy mức kinh phí trên của tôi có hợp lý không và tôi có được vay ưu đãi từ ngân hàng không?

Một người bạn cũng khuyên tôi nên dùng 500 triệu đồng để về quê hoặc ngoại thành như Bình Phước, Tây Ninh, Long An mua đất. Vài năm sau, giá đất tăng cao, bán được. Khi đó, tôi có thể vay ngân hàng với số tiền ít hơn hoặc chấp nhận một khoản vay lớn để mua một căn nhà lớn hơn.

Phương AnhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button