Kinh Doanh

Vốn hoá của Apple có thể đạt mốc 3.000 tỷ USD vào năm 2022

Theo nhà phân tích Dan Ives của công ty tư vấn Wedbush, công ty công nghệ Apple có thể đạt được cột mốc quan trọng viết hoa Thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2022.

Các số liệu thống kê cho thấy Apple lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường vào năm 2018. Đến năm 2020, Apple đã vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Apple đang trong lộ trình 2 năm với vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ USD vào năm 2022.

Được biết, Apple hiện là công ty đắt giá nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,1 nghìn tỷ USD. “Tôi nghĩ Apple sẽ mất 12-18 tháng kể từ bây giờ để công ty đạt được mốc 3 nghìn tỷ USD”, nhà phân tích Dan Ives cho biết.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3 nghìn tỷ USD vào năm 2022 - Ảnh 1.

Chuyên gia Ives cho rằng mảng dịch vụ phần mềm của Apple ở mức khoảng 1 nghìn tỷ USD vào thời điểm hiện tại. Ives cho rằng giá trị của mảng dịch vụ này sẽ phải tăng lên khoảng 1.500 tỷ USD để giá trị vốn hóa của Apple đạt 3 nghìn tỷ USD vào năm 2011.

Vào tháng 8 năm 2020, với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 1,817 tỷ USD, Apple đã đánh bại Saudi Aramco để trở thành gã khổng lồ lớn nhất thế giới về giá trị thị trường. Trước đó, Apple cũng đã cạnh tranh với tập đoàn Microsoft cho danh hiệu công ty đại chúng lớn nhất Hoa Kỳ.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2021 dành cho các nhà phát triển, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS. Ngoài một số nâng cấp về giao diện, iOS 15 còn mang đến nhiều cải tiến trên Safari, FaceTime, Photos, Apple Maps … cùng hàng loạt tính năng mới.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3 nghìn tỷ USD vào năm 2022 - Ảnh 2.

IPhone thế hệ mới của Apple được cho là sẽ có tùy chọn màu cam.

Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới vào cuối năm nay. IPhone thế hệ mới của Apple được cho là sẽ có nhiều đổi mới về thiết kế và bổ sung thêm nhiều tùy chọn màu sắc như hồng, cam … Ngoài ra, một số thông tin cho biết thêm, Apple cũng đang xúc tiến dự án. Dự án xe hơi tự lái Apple Car.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/von-hoa-cua-apple-co-the-dat-moc-3000-ty-usd-vao-nam-2022-20210610113150143.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button