Kinh Doanh

Vốn hoá thị trường Samsung Electronics giảm bảy bậc


Giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics năm nay là 342 tỷ USD, đứng thứ 22 trên thế giới, giảm bảy bậc so với một năm trước.

Theo danh sách 100 công ty hàng đầu thế giới do hãng kiểm toán PwC công bố ngày 12/6, Samsung Electronics là công ty Hàn Quốc duy nhất trong danh sách với giá trị thị trường 342 tỷ USD tính đến tháng Ba. 2022. Con số của năm nay giảm 21% so với mốc 431 tỷ USD của năm ngoái – khi doanh nghiệp đứng thứ 15 trên toàn cầu về giá trị vốn hóa thị trường.

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ bán dẫn giảm trong bối cảnh bất ổn toàn cầu, bao gồm thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát, căng thẳng quân sự ở Ukraine, đại dịch kéo dài và sự mạnh lên của tiền tệ. ĐÔ LA MỸ.

Cổ phiếu của Samsung Electronics vào ngày 31 tháng 3 có giá 69.600 won (54,83 USD), giảm so với mức 81.400 won một năm trước đó. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm hơn nữa trong những tuần gần đây. Vào ngày 10 tháng 6, giá cổ phiếu giảm xuống mức thấp 63.800 won.

Theo dữ liệu của PwC, Apple hiện đang đứng đầu với giá trị vốn hóa thị trường là 2,85 nghìn tỷ USD, tiếp theo là Microsoft, Saudi Aramco, Alphabet và Amazon. TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đứng ở vị trí thứ 10 với giá trị vốn hóa thị trường là 541 tỷ USD, tăng một bậc so với một năm trước.

Đức Minh (theo Yonhap)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button