Kinh Doanh

Vốn hóa thị trường tiền số trở lại mốc 1.000 tỷ USD


Giá Ethereum và Bitcoin cuối tuần trước đạt mức cao nhất trong 10 ngày, khi thị trường có dấu hiệu dần ổn định.

Ethereum ngày 26/6 có thời điểm tăng gần 6% lên 1.279 USD, trước khi giảm nhẹ vào sáng nay. Theo dõi Bloombergtiền điện tử dường như đã tìm thấy hỗ trợ xung quanh mức trung bình động 200 tuần, hiện gần 1.200 đô la.

Bitcoin ngày 25/6 cũng có lúc đạt 21.860 USD một đồng. Cả Ethereum và Bitcoin vào cuối tuần trước đều đạt mức cao nhất trong 10 ngày.

Ethereum giữ mức hỗ trợ xung quanh mức trung bình động 200 tuần, xung quanh mốc 1.200 đô la.  Ảnh: Bloomberg

Ethereum giữ mức hỗ trợ xung quanh mức trung bình động 200 tuần, xung quanh mốc 1.200 đô la. Hình ảnh: Bloomberg

Vốn hóa thị trường tiền điện tử kể từ đó đã trở lại mốc 1 nghìn tỷ đô la vào cuối tuần trước, theo dữ liệu từ CoinGecko. Ethereum “đang dẫn đầu sau những đợt điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn,” Fundstrat nói về đợt tăng giá của tiền điện tử trong tuần qua. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy khoảng 60 triệu đô la các vị thế giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum đã được thanh lý vào thứ Sáu, mức cao nhất trong năm ngày.

Tiền điện tử đã có nhiều biến động kể từ đầu năm do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất và lo ngại về tác động của lạm phát cao. Mặc dù đã phục hồi trong tuần qua, Ethereum vẫn giảm hơn 60% tính đến thời điểm hiện tại.

Một hợp đồng quyền chọn sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần trước được các nhà phân tích coi là một nguồn biến động tiềm tàng. Tuy nhiên, “rủi ro ngắn hạn đã được loại bỏ hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên” đối với Ethereum trong thời điểm thị trường ổn định bất ngờ, Ainsley To, Gordon Grant và Noelle Acheson của Genesis Trading nhận xét.

Minh Sơn (theo Bloomberg)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button