Kinh Doanh

Vốn tạm thời nhàn rỗi của Quỹ Vaccine gửi ở 4 ngân hàng lớn

Hình minh họa – Dân trí.

Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước – Giám đốc Hội đồng quản lý Quỹ vắc xin COVID-19 Nguyễn Quang Vinh cho biết, đã đấu thầu thành công phiên đầu tiên để gửi một phần tiền nhàn rỗi từ quỹ trong thời gian chờ đợi. Mua thuốc chủng ngừa COVID-19.

Theo đó, có 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV trúng thầu với tổng số tiền là 5.600 tỷ đồng. Mỗi ngân hàng trúng thưởng được gửi 1.400 tỷ đồng; với lãi suất từ ​​3% đến 3,3%.

Theo quy định, nguồn tiền tạm thời nhàn rỗi của Quỹ vắc xin COVID-19 dự kiến ​​được gửi tại các ngân hàng thương mại nhằm mục đích bảo toàn và phát triển vốn cho quỹ trong thời gian chờ mua đủ vắc xin cho người dân. .

Quy trình gửi tiền nhàn rỗi của Quỹ vắc xin COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch từng bước, bao gồm: thông báo nhu cầu tiền gửi của Quỹ cho các ngân hàng thương mại; nhận và mở chứng từ tiền gửi của các ngân hàng thương mại; xác định lãi suất và khối lượng tiền gửi theo nguyên tắc cạnh tranh về lãi suất và ký hợp đồng tiền gửi với ngân hàng thương mại.

Nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của Quỹ vắc xin được gửi vào 4 ngân hàng lớn - Ảnh 1.

Theo cân đối nguồn lực, để mua và tiêm cho 75 triệu người, cần 150 triệu liều vắc xin với kinh phí 25.200 tỷ đồng. Hình minh họa.

Kho bạc Nhà nước cũng đang có kế hoạch tiếp tục đấu thầu giai đoạn tiếp theo để bảo toàn và tăng trưởng quỹ, đảm bảo nguồn tài chính hiệu quả cho việc mua, nhập khẩu, nghiên cứu và sản xuất vắc xin, góp phần đưa vắc xin ra đời sớm. đất nước trở lại bình thường mới.

Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước cho biết thêm, hiện có 8 ngân hàng, sở giao dịch tham gia mở tài khoản để huy động vốn.

“Các đơn vị này không được hưởng lợi từ nguồn tiền nào vì nguyên tắc cuối ngày phải chuyển về Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển về Kho bạc Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước, và phải miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền liên quan đến Quỹ vắc xin. Điều này cho thấy sự hợp tác nhiệt tình của các ngân hàng thương mại ”, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước nói.

Từ khi thành lập đến nay, trung bình mỗi ngày, Quỹ vắc xin nhận được trên 10.000 lượt chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân, chưa kể trên 1 triệu lượt tin nhắn.

Số tiền huy động vào quỹ vắc xin COVID-19 tính đến 17h ngày 1/7 là 7.986 tỷ đồng (bao gồm cả quy đổi ngoại tệ). Tổng số tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp là 356.715 lượt. Số tiền này không bao gồm tiền của các đơn vị đã cam kết hỗ trợ cho Quỹ vắc xin.

Trong thời gian tới, Ban quản lý quỹ mong muốn quỹ sẽ nhận được sự đóng góp của mọi tổ chức, cá nhân với số tiền khoảng 10.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/von-tam-thoi-nhan-roi-cua-quy-vaccine-gui-o-4-ngan-hang-lon-20210702105842138.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button