Thể Thao

Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ lấy Hàn Quốc làm sân nhà, tiếp đón Trung Quốc ngày mùng 1 Tết?


Những ngày qua, câu chuyện đội tuyển Việt Nam có được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hay không vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang tích cực xin cơ chế đặc thù cho các cầu thủ Việt Nam và nước ngoài khi vào Việt Nam thi đấu. Theo quy định hiện hành, người từ nước ngoài nhập cảnh sẽ phải cách ly từ 14-21 ngày. Nếu tuân theo quy định này, lịch thi đấu của vòng loại thứ hai World Cup sẽ bị phá vỡ.

Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam lấy Hàn Quốc làm sân nhà, đón Trung Quốc mùng 1 Tết? Đầu tiên
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày sau khi thi đấu ở nước ngoài nếu không có cơ chế đặc biệt.

FIFA đã ra “tối hậu thư” và VFF phải trả lời về việc tổ chức các trận đấu trước ngày 17 tháng 7. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã tính đến phương án tổ chức trên sân trung lập. Tiêu chí chọn sân trung lập là miễn cách ly tập trung, đảm bảo cơ sở vật chất, có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu trong mùa dịch.

Theo các tiêu chí đó, các quốc gia như Thái Lan, Hàn Quốc, Qatar, Uzbekistan hay UAE đều đã lọt vào tầm ngắm của VFF.

UAE và Qatar đều là hai quốc gia chỉ yêu cầu xét nghiệm khi đến sân bay và nếu kết quả âm tính sẽ được phép tham gia hoạt động. Trong khi Hàn Quốc có quy định miễn kiểm dịch đối với các đoàn thể thao.

Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam lấy Hàn Quốc làm sân nhà, đón Trung Quốc mùng 1 Tết? 2
HLV Park Hang-seo được về quê nếu VFF chọn sân trung lập ở Hàn Quốc

Uzbekistan và Thái Lan vừa có kinh nghiệm tổ chức các bảng đấu AFC Champions League 2021 khu vực miền Đông. Tuy nhiên, luật chơi dành cho các đội tham gia khắt khe hơn. Các cầu thủ chỉ được phép ở trong phòng khách sạn và di chuyển trên xe buýt đến sân tập và sân thi đấu.

Trong khi đó, người hâm mộ đang hy vọng nếu không được thi đấu tại Mỹ Đình, VFF có thể chọn Thái Lan hoặc Hàn Quốc để tổ chức giải. Thái Lan là quốc gia rất gần Việt Nam, thuận tiện cho việc đi lại và cổ vũ của người hâm mộ. Trong khi đó, Hàn Quốc là quê hương của thầy Park và chắc chắn nhiều CĐV xứ sở Kim Chi sẽ đến sân để tiếp lửa cho Những ngôi sao vàng.

Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam lấy Hàn Quốc làm sân nhà, đón Trung Quốc mùng 1 Tết? 3
Dù thi đấu ở đâu, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà

Tất nhiên, kịch bản tốt nhất vẫn là đội tuyển Việt Nam được chơi trên sân nhà Mỹ Đình. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn phải sẵn sàng phương án cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với Trung Quốc, Australia hay Nhật Bản tại các sân trung lập.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button