Du Lịch

Vòng quay lớn nhất thế giới được xây dựng thế nào?

UAEVòng đu quay Ain Dubai được làm từ 11.200 tấn thép, nhiều hơn 33% so với loại thép được sử dụng để xây dựng tháp Eiffel.

Ain Dubai, băng chuyền lớn nhất và cao nhất thế giới, sẽ mở cửa đón khách vào ngày 21 tháng 10 tại Dubai với giá vé từ 35 USD. Bánh xe có chiều cao 250 m, hơn 82 m so với bánh xe cao nhất thế giới đang hoạt động hiện nay, High Roller ở Las Vegas, Mỹ. Nó cũng cao gấp đôi chiều cao của London Eye (135 m) nổi tiếng ở London, Anh.

Vòng đu quay nằm trên đảo Bluewaters của Dubai.  Ảnh: WSP

Vòng đu quay nằm trên đảo Bluewaters của Dubai. Ảnh: WSP

Và những con số liên quan đến dự án này cũng được nhiều người cho là ấn tượng: 11.200 tấn thép đã được sử dụng, nhiều hơn 33% so với lượng thép được sử dụng để xây dựng tháp Eiffel. Lực kích tối đa để nâng bánh xe là 2.500 tấn. Trục chính và động cơ có trọng lượng 1.805 tấn – tương đương 4 máy bay A380. Tổng trọng lượng của bộ vành và 48 cabin chở khách là 7.500 tấn.

Phần bánh xe có 192 nan, mỗi nan được làm từ 107 sợi dây với đường kính 9 mm. Nếu chúng tôi kết nối tất cả các dây của toàn bộ vòng trở lại, sẽ có đủ chiều dài từ Dubai đến Cairo, Ai Cập (hơn 3.100 km). Mỗi cabin chứa được 40 người, nghĩa là 1.750 du khách có thể đến Ain Dubai cùng lúc. 48 cabin được chia thành 3 loại: cabin tham quan (loại tiêu chuẩn), cabin VIP có quầy bar ở giữa cabin và cabin riêng (có thể đặt trước, bao gồm bữa tối 3 món).

Ain Dubai được thiết kế để có tuổi thọ 300.000 vòng quay, hoặc 60 năm, tuân theo các quy tắc thiết kế và an toàn nghiêm ngặt. Để có thể hoàn thành công trình này, rất nhiều chuyên gia xây dựng trên thế giới đã đóng góp lời khuyên. Giám đốc điều hành của Ain Dubai là Kevin Dyer, cựu giám đốc kỹ thuật của London Eye.

Lần đầu tiên cái tên Ain Dubai xuất hiện trước công chúng là vào tháng 2 năm 2013, và phải mất hơn 8 năm để hoàn thành. Khởi công xây dựng từ tháng 5/2015, thời gian dự kiến ​​giữa năm 2019. Sau đó, thời gian hoàn thành được lùi sang ngày 20/10/2020 và sau đó là một năm nữa.

Có rất nhiều tin đồn về sự chậm trễ. Darren Brooke, giám đốc kỹ thuật cấp cao của WSP (đơn vị thi công) cho biết nhóm của ông đang không ngừng nâng cao mức tiêu chuẩn. Bánh xe có diện tích gấp 4 lần bánh xe tiêu chuẩn. Vì vậy, đội ngũ thi công phải quan tâm rất nhiều đến thiết kế, đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả, an toàn, đạt tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí.

Băng chuyền lớn nhất thế giới sắp khai trương ở Dubai

Anh minh (Theo dõi CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vong-quay-lon-nhat-the-gioi-duoc-xay-dung-the-nao-4356262.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button