Kinh Doanh

VPBank đã mua lại chứng khoán ASC, tuyển dụng hàng loạt nhân sự mới?


Sau một thời gian kinh doanh bết bát, ASC bắt đầu tuyển dụng hàng loạt nhân sự mới.

Trong thời gian qua, Công ty Chứng khoán ASC (ASCS) đã thực hiện một loạt động thái tái cơ cấu lớn, trong đó có việc tăng mạnh vốn điều lệ lên gấp 5 lần, bổ nhiệm ban lãnh đạo mới sau những thay đổi lớn trong cơ cấu tài chính của công ty. cơ cấu cổ đông.

Đặc biệt, việc công ty này chuyển trụ sở từ TP. Hồ Chí Minh đến VPBank Tower – trụ sở của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) làm dấy lên đồn đoán công ty này đã về chung một nhà với ngân hàng này.

Trong khi đó, về phía VPBank, tại buổi gặp mặt nhà đầu tư mới đây, bà Lưu Thị Thảo – Phó Tổng giám đốc ngân hàng cũng cho biết, trong bối cảnh hiện tại, VPBank đang tính đến việc mở thêm một công ty chứng khoán. hợp đồng mở rộng mạng lưới kinh doanh, khách hàng cũng như tăng cường bán chéo sản phẩm.

Suy đoán này dường như đã trở thành sự thật khi trong một thông tin tuyển dụng mới của công ty, ASC có tên mới là Công ty Chứng khoán ASC-VPBank, cùng với đó là thông tin tuyển dụng hàng loạt nhân sự mới bao gồm Giám đốc Kinh doanh – Tư vấn Đầu tư và Môi giới Chứng khoán. , Trưởng nhóm phát triển đối tác, Trưởng nhóm phát triển sản phẩm đầu tư, Trưởng nhóm môi giới và quản lý khách hàng, Trưởng nhóm phát triển sản phẩm chứng khoán, Trưởng nhóm phát triển hệ thống và vận hành sản phẩm, Chuyên gia dịch vụ khách hàng, Nhà phát triển đối tác …

Trước đó, ASCS từng có chuỗi kinh doanh dài và ảm đạm với chỉ hai mảng chính là tư vấn đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Tháng 10/2016, công ty chính thức chấm dứt giao dịch tại HOSE và chấm dứt tư cách thành viên tại sàn này.

Tuy nhiên, giữa tháng 6/2021, công ty này bất ngờ có sự thay đổi cổ đông lớn khi nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Công Tuấn (SN 1983) nhận chuyển nhượng 3,65 triệu cổ phiếu, trở thành cổ đông chi phối tại ASCS với tỷ lệ sở hữu 65,29. % vốn điều lệ.

Ngoài ra, một nhà đầu tư cá nhân khác là ông Nguyễn Tiến Phong (sinh năm 1978) cũng nhận chuyển nhượng 1,22 triệu cổ phiếu, tương đương 21,86% vốn điều lệ ASCS.

Trước giao dịch trên, ông Nguyễn Công Tuấn và ông Nguyễn Tiên Phong đều không sở hữu cổ phiếu ASCS nào.

Sau hàng loạt thay đổi lớn về cơ cấu cổ đông, ngày 8/7/2021, ASCS đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 để miễn nhiệm toàn bộ thành viên HĐQT cũ và bầu HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Công Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị ASCS.

Ngày 20/8/2021, ASCS tiếp tục tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 với quyết định chuyển trụ sở ra Hà Nội, đặt tại tòa nhà 89 Láng Hạ, cũng là trụ sở chính của VPBank.

Cũng tại đại hội này, hàng loạt “dấu ấn” của VPBank đã được thông qua với sự hiện diện của lãnh đạo ngân hàng trong Ban kiểm soát mới của ASCS.

Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Duyên (sinh năm 1984) Trưởng phòng Kiểm toán – Kiểm toán nội bộ VPBank và bà Hoàng Thị Quỳnh Trang – Trưởng phòng Tư vấn pháp luật khách hàng doanh nghiệp và khách hàng miền Bắc – Kiểm soát tuân thủ và pháp lý – VPBank đã được bầu vào Ban kiểm soát ASCS.

Ngoài ra, đại hội cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ của ASCS lên 268,8 tỷ đồng thông qua việc chào bán 21,28 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán 11.000 đồng / cổ phiếu. Vốn điều lệ của ngân hàng theo đó cũng tăng mạnh lên gần 269 tỷ đồng.

Đồng thời, các cổ đông cũng thông qua việc bổ sung nghiệp vụ môi giới chứng khoán, kinh doanh chứng khoán và bảo lãnh phát hành chứng khoán cho ASCS.

Trần Thủy

Cuộc sống kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button