Kinh Doanh

VPBank lần thứ 2 nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

Trong năm thứ 2 tham gia giải thưởng, hệ thống quản trị rủi ro của VPBank một lần nữa được Hội đồng xét duyệt độc lập The Asian Banker ghi nhận và đánh giá cao vì đã nhanh chóng thích ứng với tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. , từ đó thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược đã đề ra và duy trì chất lượng tài sản ổn định.

VPBank lần thứ 2 nhận giải thưởng quản trị rủi ro uy tín châu lục - 1

Để đạt được giải thưởng này, trong suốt nhiều năm hoạt động với những bước đi tiên phong, VPBank đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm duy trì hoạt động kinh doanh ổn định trước mọi biến động của thị trường, cũng như diễn biến phức tạp của ngành ngân hàng. bệnh dịch.

Trên cơ sở xây dựng dự báo vĩ mô 3 năm tới, VPBank linh hoạt điều chỉnh khẩu vị rủi ro, kế hoạch tài chính và thực hiện đánh giá nội bộ về an toàn vốn (ICAAP) phù hợp với những thay đổi của hệ thống ngân hàng. những thay đổi trong môi trường kinh doanh trong và sau COVID-19.

Kết quả là, bằng cách áp dụng quản lý rủi ro theo hành vi đa yếu tố của khách hàng, ngân hàng duy trì thành công hồ sơ rủi ro được vốn hóa đủ ở mức an toàn. VPBank đảm bảo thanh khoản ổn định bằng cách tối ưu hóa bảng cân đối kế toán, đa dạng hóa nguồn vốn huy động và thực hiện kiểm tra căng thẳng thanh khoản định kỳ.

Bằng việc xây dựng khung quản lý rủi ro tiên tiến theo thông lệ quốc tế và tích hợp vào quy trình ra quyết định kinh doanh hàng ngày, VPBank đưa ra các giải pháp tiên tiến và hiện đại nhất để tăng cường quản lý các trụ cột rủi ro.

Cụ thể, ngân hàng tập trung phát triển đội ngũ CNTT & An toàn thông tin (ATTT) có trình độ cao và đầu tư vào các giải pháp và dịch vụ an toàn thông tin tiên tiến phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC 27001: 2013 nhằm tạo nền tảng vững chắc cho việc quản lý rủi ro an ninh mạng ngày càng tăng. .

VPBank cũng triển khai nền tảng SNL tự động (tự động theo dõi, cập nhật theo thời gian thực và kiểm soát xếp hạng tín nhiệm của khách hàng theo Moody’s, Fitch và S&P Ratings), chủ động quản lý rủi ro tín dụng và rủi ro. đối tác ro.

Ngân hàng cũng tập trung phát triển hệ thống cảnh báo sớm – EWS ở cấp độ khách hàng và sản phẩm với các phương pháp tiếp cận từ trên xuống và từ dưới lên để phát hiện sớm và khắc phục các vấn đề tín dụng tiềm ẩn.

Bên cạnh đó, chủ động xây dựng các giải pháp hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn như: cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hỗ trợ quá trình thanh toán nợ trong điều kiện xã hội xa cách (mở tài khoản ngân hàng). tài khoản eKYC, giải ngân, cho vay tín chấp, cơ cấu lại khoản vay, đa dạng kênh thanh toán, …).

Đại diện VPBank cho biết, việc xây dựng khung quản lý rủi ro phù hợp với thông lệ quốc tế và tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm tại VPBank. Với nền tảng quản trị rủi ro vững chắc, ngân hàng cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện nay và được kỳ vọng sẽ tiếp tục gia tăng niềm tin cho nhà đầu tư.

“Giải thưởng Asian Banker 2020 là sự ghi nhận cho những nỗ lực và sự phối hợp chặt chẽ của toàn hệ thống VPBank trong năm qua, khi“ bức tranh ” kinh tế Thế giới liên tục u ám với nhiều “gam màu đen tối”. Đây là minh chứng cho năng lực quản trị rủi ro vượt trội và định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo Ngân hàng, đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo trong việc đưa VPBank sánh ngang với các tổ chức tài chính hàng đầu châu lục như Singapore, Trung Quốc, Philippines,… ”, người đại diện khẳng định.

Giải thưởng Quản lý Rủi ro là giải thưởng thường niên do The Asian Banker trao tặng cho các tổ chức tài chính ở Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi nhằm ghi nhận những thành tựu và sáng kiến ​​xuất sắc nhất trong lĩnh vực quản lý rủi ro. Việc đánh giá, xếp hạng các hạng mục giải thưởng hoàn toàn dựa trên năng lực, đảm bảo tính trung lập tuyệt đối. Với bề dày lịch sử 25 năm, chất lượng và uy tín của giải thưởng được cộng đồng tài chính quốc tế đánh giá cao, có giá trị và tầm ảnh hưởng đến nhiều tổ chức tài chính toàn cầu.

Hạng mục “Thành tựu trong quản lý rủi ro doanh nghiệp” nhằm tìm kiếm các tổ chức tài chính có thành tích xuất sắc trong quản lý rủi ro ở mỗi quốc gia, đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược. phản ứng với những thay đổi của nền kinh tế. Trước đó, vào năm 2020, cũng tại Giải thưởng Quản trị Rủi ro, VPBank đã được The Asian Banker vinh danh ở hạng mục “Thành tựu Quản lý Rủi ro Thanh khoản”.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 1900 545 415 hoặc (024) 7304 5415 hoặc truy cập website: www.vpbank.com.vn

.

Nguồn: https://vtc.vn/vpbank-lan-thu-2-nhan-giai-thuong-quan-tri-rui-ro-danh-gia-cap-chau-luc-ar628722.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button