Kinh Doanh

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán trên HOSE, sắp bằng hai ông lớn SSI và HSC cộng lại


Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố thị phần môi giới giá trị giao dịch quý II / 2021 của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE.

Theo đó, VPS tiếp tục là công ty chứng khoán có thị phần môi giới. Đáng chú ý, thị phần VPS tiếp tục tăng mạnh so với các quý trước, lên 16,4%.

Trước đó, VPS đã vượt qua SSI vào quý I / 2021 để dẫn đầu thị phần môi giới sàn HOSE. Đây là lần đầu tiên VPS trở thành công ty chứng khoán lớn nhất.

VPS bắt đầu trở lại với top 10 công ty chứng khoán lớn nhất kể từ Q1 / 2019 và bắt đầu tăng tốc từ Q3 / 2019. Đặc biệt trong 1 năm gần đây, thị phần VPS tăng 2-3% mỗi quý, trong khi các công ty chứng khoán khác hầu hết đi ngang, hoặc giảm.

Với con số 16,4%, thị phần của VPS hiện gần bằng tổng thị phần của hai công ty chứng khoán xếp sau là SSI (10,97%) và HSC (7,05%). Trong quý 2 năm 2021 vừa qua, thị phần của cả SSI và HSC đều giảm so với quý 1 năm 2021.

Ngoài ra, các công ty chứng khoán khác trong top 10 thị phần như VnDirect, VCSC, MBS, FPTS cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm thị phần.

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE, ngang ngửa hai ông lớn SSI và HSC cộng lại - Ảnh 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, VPS cũng là công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường, với 15,12% thị phần. Xếp sau là SSI (11,34%), HSC (7,52%), VnDirect (7,13%)….

VPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE, ngang ngửa hai ông lớn SSI và HSC cộng lại - Ảnh 2.

Thị phần môi giới chứng khoán 6 tháng năm 2021

Được biết, VPS vươn lên vị trí số một nhờ thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn trong thời gian qua, đồng thời phát triển mạnh mảng môi giới cá nhân để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, mới đây VPS cũng đã bắt đầu công bố phí hệ thống hàng tháng, với mức phí 27.500 đồng / tháng, áp dụng từ 1/7/2021. Đây là công ty chứng khoán đầu tiên công bố áp dụng mức phí này.

Thay đổi thị phần môi giới của các công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE trong 10 năm qua

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button