Giáo Dục

VTC News tổ chức tọa đàm ‘Trường cao đẳng vượt khó COVID-19’

Giáo dục nghề nghiệp trong trường cao đẳng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của xã hội, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. kinh tế đất nước trong quá trình hội nhập.

TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá, những năm qua, công tác giáo dục ở các trường cao đẳng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các điều kiện bảo đảm, kiểm soát chất lượng được tăng cường, từng bước chuẩn hóa, đồng thời chuyển đổi sang mô hình đào tạo liên kết với doanh nghiệp, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động nên chất lượng. Điều này giúp hiệu quả giáo dục hướng nghiệp đạt được nhiều bước tiến quan trọng, trên 95% học sinh, sinh viên sau khi ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tỷ lệ này đạt 100% ở một số trường.

Giờ đây, quan niệm về khởi nghiệp đang dần thay đổi, lựa chọn vào đại học không phải là lựa chọn duy nhất của các bạn học sinh. Tỷ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT vào học cao đẳng ngày càng tăng.

VTC News tổ chức buổi tọa đàm

Hai năm trở lại đây, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo ở các trường cao đẳng. Nhiều trường đã phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động trong nhiều tháng do doanh thu giảm mạnh, không trả được lương cho nhân viên và chi phí mặt bằng; Sinh viên không được phép tham gia các lớp học thực hành.

Cụ thể, các trường cao đẳng gặp khó khăn gì trong việc triển khai đào tạo trong hai năm qua? Tất cả sẽ được thảo luận trong buổi tọa đàm “Cao đẳng vượt khó COVID-19”.

Tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia: TS Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB & XH); Thạc sĩ Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic; TS Nguyễn Thị Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương;

Nội dung của buổi nói chuyện sẽ tập trung vào những rào cản, cơ hội và tiềm năng của giáo dục trực tuyến trong các trường cao đẳng. Từ đó, đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn trong đào tạo và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19 hiện nay.

.

Nguồn: https://vtc.vn/vtc-news-to-chuc-toa-dam-truong-cao-dang-vuot-kho-covid-19-ar625461.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button