Tin Tức

Vụ 2 máy bay va chạm ở Nội Bài, đình chỉ tổ bay và những người liên quan

Liên quan đến vụ va chạm của hai máy bay Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra và đình chỉ những người liên quan.

Tối 3/11, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, sự cố hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài ngày 2/11 được xếp loại C (sự cố uy hiếp an toàn cao). ) nên Cục Hàng không phải tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bộ GTVT cũng đã có văn bản yêu cầu khẩn trương xác định nguyên nhân, xử lý nghiêm trách nhiệm các bên liên quan.

Vụ hai máy bay va chạm tại Nội Bài khiến phi hành đoàn và những người liên quan bị đình chỉ

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cùng với việc thành lập tổ điều tra nguyên nhân vụ việc, Cục cũng đã tạm đình chỉ công tác những người liên quan để phục vụ công tác điều tra gồm tổ bay, nhân viên không lưu, lái xe. . xe đẩy hàng, người điều khiển xe đẩy hàng, người canh gác …

Vị quan chức này cho biết Cục Hàng không không loại trừ trách nhiệm của cả tổ bay và nhân viên không lưu. Đơn vị cũng sẽ trực tiếp chủ trì bình luận vụ việc, rút ​​kinh nghiệm cho các bên liên quan.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm hai máy bay đâm nhau ở Nội Bài

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm hai máy bay đâm nhau ở Nội Bài

Chiều 2/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm sự cố hai máy bay va chạm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/vu-2-may-bay-va-cham-o-noi-bai-dinh-chi-to-bay-va-nhung-nguoi-lien-quan-789309.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button