Sức Khỏe

Vụ 3 cháu bé Pa Kô bị ong đốt nguy kịch, thêm một cháu được cứu sống | Sức khỏe

Sáng ngày 10 tháng 9 năm Bệnh viện trung ương Huế, đã làm thủ tục cho bé V.H.H (5 tuổi, Pa Kô, trú tại Hồng Bắc, HA net, Thừa Thiên-Huế) một trong 3 trẻ bị ong đốt nặng được cấp cứu và xuất viện.
Trước đó, ngày 10/8, cháu V.H.H (cùng hai em khác) trèo cây hái nhãn thì bị ong đốt rất nặng phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hà Lưới. Do bệnh nặng, các cháu được Trung tâm Y tế Hà Lưới chuyển lên bệnh viện. trường đại học Y Dược Huế chữa bệnh.
Vụ 3 em nhỏ ở Pa Kô bị ong đốt nguy kịch, thêm một em được cứu sống - ảnh 1

Bé bị hàng chục vết ong đốt trên đầu đã bình phục và xuất viện

Trong số 3 em nhập viện, có một em đã tắt thở lúc nhập viện. Dù được các bác sĩ hồi sức nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh quá nặng nên không qua khỏi. Một trẻ nhẹ hơn trước đó đã được chữa khỏi và xuất viện.

Riêng bé VHH vì rối loạn đông máu và suy thận nên được chuyển ngay đến Khoa Hồi sức tích cực và Cấp cứu Nhi, Trung tâm Sản nhi. Bệnh viện trung ương huế. Bệnh nhi H. nhập viện trong tình trạng hơn 50 vết ong đốt, nhiễm trùng huyết, ong đốt có biến chứng tổn thương đa cơ quan (gan, thận, tán huyết, tiêu cơ vân, tiểu myoglobin), rối loạn chức năng đông máu. máu, suy thận cấp, đã được dùng kháng sinh, chống viêm, chống dị ứng và lọc máu liên tục ngay.

Sau nhiều ngày thở máy và điều trị tích cực, ngày 18/8, H. được cai thở máy và đến ngày 20/8 thì dừng lọc máu.

Vào ngày 10 tháng 9, sau 1 tháng điều trị, Sức khỏe H. dần ổn định. Anh ta linh hoạt, ăn uống tốt nên đã được xuất viện.

Theo ThS.BS CK2 Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trường hợp bé V.H.H được cứu sống là trường hợp hy hữu do bệnh nặng, khó, nguy cơ tử vong cao. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực cao nhất, các bác sĩ Trung tâm Nhi đã nhanh chóng quyết định triển khai các kỹ thuật hiện đại trong hồi sức cấp cứu, đặc biệt là lọc máu liên tục để cứu sống bệnh nhi.

“Ong đốt là tai nạn thường gặp ở trẻ em lứa tuổi học đường và thường gặp vào mùa hè. Biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong. Khi bị ong đốt (đặc biệt là ong bắp cày), người nhà nên mang theo.” Trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu, cấp cứu kịp thời. Nếu được chuyển viện kịp thời, điều trị bằng kỹ thuật cao, lọc máu liên tục thì các cháu mới có cơ hội được cứu sống “, ThS CK2 Hoàng Thị Lan Hương, sự giới thiệu


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/vu-3-chau-be-pa-ko-bi-ong-dot-nguy-kich-them-mot-chau-duoc-cuu-song-1447534.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button