Tin Tức

Vụ bán giấy đi đường: Kỷ luật Đảng Chủ tịch xã ở Hải Dương

Huyện ủy Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định kỷ luật Đảng đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa về hành vi thu tiền giấy trái phép trên đường phố.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nam Sách đã có kết quả xác minh cho thấy với tư cách là người đứng đầu, ông Hoàng Đức Việt, Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa đã thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến việc cấp GPLX. . dưới hình thức thu tiền giấy trái quy định.

Cụ thể, đối với bà Trần Thị Huyền – Phó Chủ tịch UBND xã cùng với bà Đặng Thị Hương – công chức văn phòng thống kê xã thu “phí chứng thực chữ ký” 20.000 đồng / người không đúng quy định (2 mỗi người một bản, mỗi người 2 bản). Mỗi người 10.000 đồng) của người lao động khi đến làm thủ tục cấp, ký cam kết “Một con đường, hai đích đến”.

Số tiền để trên sổ sách kế toán từ ngày 31/7 đến ngày 20/9 là 7,5 triệu đồng, do Chủ tịch UBND xã chỉ đạo thủ quỹ ngân sách xã cất giữ, nhưng ông này không chỉ đạo kế toán và thủ quỹ thực hiện. các thủ tục. Tiếp tục nộp ngân sách xã là trái quy định. Trong thời gian này, ông Việt không báo cáo kịp thời với Huyện ủy, Đảng ủy xã về việc thu tiền không đúng quy định để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý vi phạm kịp thời.

Vụ bán giấy ngoài đường: Kỷ luật 2 lãnh đạo xã ở Hải Dương
Người dân xuất trình giấy tờ đi lại khi qua trạm kiểm soát

Bà Trần Thị Huyền đã có hành vi vi phạm cấp và ký cam kết các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho công nhân trên địa bàn xã với việc thu “phí chứng thực chữ ký” của mỗi công nhân.

Trong quá trình thi hành công vụ, bà Huyền biết việc thu tiền của công nhân nhưng không viết phiếu thu, không lập danh sách chi trả, thu theo quy định nhưng không kịp thời chỉ đạo, nhắc nhở cán bộ. . Công chức Văn phòng – Thống kê thực hiện không đúng nguyên tắc quản lý tài chính dẫn đến việc hoàn trả số tiền chênh lệch cho người lao động so với số tiền đã thu là 7,5 triệu đồng.

Khi có sai phạm, bà Trần Thị Huyền đã không tham mưu cho Chủ tịch UBND và báo cáo Đảng ủy xã để xin ý kiến ​​lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời sai phạm.

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nam Sách quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hoàng Đức Việt – Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa; Bà Trần Thị Huyền – Phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa bằng hình thức khiển trách.

Vụ bán giấy ngoài đường: Kỷ luật 2 lãnh đạo xã ở Hải Dương
Giấy phép làm đường người dân xã Cộng Hòa phải bỏ tiền ra mua ngoài quy định

Trong khi đó, bà Đặng Thị Hương bị xác định có khuyết điểm, vi phạm là: Tham mưu cho Chủ tịch UBND xã trong việc triển khai cấp và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ công chức. Người dân trên địa bàn xã đã thu “phí chứng thực chữ ký” không đúng quy định; Trực tiếp thu tiền của người lao động nhưng không lập phiếu thu, không lập danh sách đối tượng nộp tiền, trái nguyên tắc, quy trình, thủ tục thu của ngân sách xã dẫn đến việc quyết toán tiền chênh lệch cho người lao động. so với số tiền thu được 7,5 triệu đồng; Việc gửi số tiền thu được cho thủ quỹ ngân sách xã giữ, để ngoài sổ sách kế toán là không đúng, nhưng không tham mưu cho Chủ tịch UBND xã xử lý theo quy định.

UBKT Huyện ủy đề nghị UBND huyện Nam Sách xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền; Đảng ủy xã Cộng Hòa xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với bà Hương theo quy định.

Hải Dương: Đình chỉ công tác cán bộ xã

Hải Dương: Đình chỉ công tác cán bộ xã “bán” giấy đi đường

Bà Đặng Thị Hương, cán bộ xã Cộng Hòa (Nam Sách) bị đình chỉ công tác để làm rõ việc thu 20.000 đồng để cấp giấy đi đường.

Nguyễn Thu Hằng

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vu-ban-giay-di-duong-ky-luat-dang-chu-tich-xa-o-hai-duong-791437.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button