Đời Sống

Vụ bất cẩn cán tử vong con 4 tuổi: ‘Ném đá’ để được gì khi sự đã rồi

Đối với bậc làm cha làm mẹ, không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau mất con.

Tôi là một độc giả trung thành của báo VietNamNet. Mỗi ngày như một thói quen, tôi lên báo để xem những thông tin hữu ích. Nhưng hôm nay, khi tôi đọc bài báo: “Vô tình cán qua con trai 4 tuổi: Xin đừng ném đá người mẹ bất hạnh” Tôi dừng lại. Một câu chuyện buồn, đáng thương và đau lòng. Cảm xúc của tôi lại trào dâng về những ngày tôi vừa sinh em bé.

Con quấy khóc, đêm mất ngủ, mẹ thức trắng đêm lo lắng cho con. Khi con ốm, đưa con đi bệnh viện, cha mẹ đau lòng.

Ai cũng nói sau sinh nhìn tôi như “mẹ bỉm sửa” nhưng tôi không quan tâm. Vì niềm vui và mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc đó là các con. Thời gian chăm con chưa đủ nói gì đến việc chăm sóc bản thân?

Và tôi cũng từng vướng vào cảnh “não cá vàng” như bao bà mẹ khác.

Vào những ngày đông gió lạnh, tôi chỉ biết ôm con vào lòng và chìm vào giấc ngủ. Khi tỉnh dậy không thấy con trong nôi, tôi vội vàng đi tìm. Chạy tới chạy lui, tôi nhận ra mình đang ôm một đứa bé trên tay.

Đối với tôi, việc quên ví, khóa xe là chuyện hết sức bình thường. Không có gì lạ khi con bạn ăn xong rồi không nhớ giờ ăn.

Đỉnh điểm, có lần tôi chạy xe máy vào cửa hàng mua đồ cho con rồi phóng xe đi bộ về nhà. Đến tối không thấy xe đâu, tôi hốt hoảng chạy đi tìm thì gọi điện báo công an nhà bị mất trộm. Khi chồng gặng hỏi, tôi mới nguôi ngoai và nhớ ra mình để xe ở tiệm tạp hóa gần nhà. Chồng chị vội vàng chạy ra ngoài thì thấy chiếc xe vẫn còn ở đó.

Nói vậy để thấy rằng, phụ nữ sau sinh rất nhiều khổ. Ai chưa từng trải qua sẽ cảm thấy khó hiểu và thông cảm.

Một số người không may mắn còn mắc chứng trầm cảm, quên bản thân, quên gia đình. Họ thậm chí đi đến kết cục không như mong muốn vì những suy nghĩ tiêu cực.

Nghĩ đến câu chuyện của một người mẹ ở Thái Nguyên khiến tôi ứa nước mắt. Chỉ vài phút trước anh vẫn còn ở đây, nhưng anh đã ra đi vì em. Nỗi đau mà cả đời này người mẹ sẽ không bao giờ chịu được.

Bất cẩn hay “não cá vàng” cũng là những câu chuyện buồn, không gì bù đắp được. Giờ đây, từng giây phút đó có lẽ mẹ đang tự dằn vặt mình. Còn gì đau hơn nỗi đau cha mẹ mất con?

Chúng tôi, những người chứng kiến ​​không khỏi xúc động khi nghĩ về số phận của đứa trẻ. “Ném đá” có ích gì khi mọi chuyện đã qua. Người đã khuất mất rồi, cần gì phải gieo thêm tội lỗi, bất hạnh cho những người ở lại?

Mong rằng ở một nơi nào đó, bạn sẽ được bình yên và biết rằng người mẹ ấy ngàn lần yêu thương và nhớ bạn.

Độc giả Thanh Thanh

'Từ sự cố tình cờ chạy qua con gái tôi, tôi nhớ lại câu chuyện của con gái mình'

‘Từ sự cố tình cờ chạy qua con gái tôi, tôi nhớ lại câu chuyện của con gái mình’

Khi đó, con tôi cũng khoảng 4 tuổi, thường một mình đạp xe trong ngõ. Tôi lúc đó khá chủ quan nên không quan sát con nhiều …

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/vu-bat-can-can-tu-vong-con-4-tuoi-nem-da-de-duoc-gi-khi-su-da-roi-795326.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button