Giáo Dục

Vụ cô giáo Tuất: 5 nội dung tố cáo đúng, 7 nội dung tố trù dập chưa đúng

Vụ cô giáo Tuất: 5 tố cáo đúng, 7 tố cáo không đúng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Sài Sơn B, chiều 18/6 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Trên cơ sở kết quả thanh tra, UBND huyện Quốc Oai kết luận có 16 nội dung báo cáo, trong đó có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh là đúng; 2 nội dung đúng một phần; 7 nội dung phản ánh chưa đúng; 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

5 nội dung cô giáo Nguyễn Thị Tuất phản ánh đúng

Nguyễn Thị Tuất năm học 2019-2020 và các tháng từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021 đối với năm học 2020-2021 là không đúng quy định.

Đề thi môn Khoa học hai năm học 2018-2019 và 2019-2020 trường Tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Năm học 2019-2020, nhà trường thu tiền BHYT của học sinh Dương Huy V. nhưng không mua dẫn đến học sinh này không được hưởng BHYT khi bị tai nạn.

Trường Tiểu học Sài Sơn B không xử lý đơn thư của phụ huynh học sinh tố bà Nguyễn Thị Tuất là không đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Cúc, phó hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B có hành vi không đúng mực đối với cô Tuất.

2 nội dung bà Tuất phản ánh đúng một phần

Nội dung Ms Bà Tuất phản ánh: Nhà trường chưa chi 100.000 đồng tiền mua sắm trang thiết bị bán trú của phụ huynh học sinh từ khối 1 đến khối 5 là không chính xác.

Trường Tiểu học Sài Sơn B không thông báo cho ông Phan Viết Nhân và bà Tuất dự họp triển khai việc thuê, lắp đặt điều hòa nhưng không có cơ sở khẳng định lớp 2D do bà Tuất làm chủ nhiệm. Sau đó, bạn phải trả một khoản phí trung bình hàng tháng cao hơn so với các lớp học khác.

7 nội dung bà Tuất phản ánh không đúng sự thật

Gồm 4 nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B có dấu hiệu lạm thu đối với bà, đó là: cung cấp nhiệt kế điện tử; vào phần đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm ESAMS; sự phân công nhiệm vụ; khám bệnh bà Nguyễn Thị Tuất.

3 nội dung bà Tuất phản ánh việc lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, đó là: Việc không thông báo cho học sinh nghỉ học đi họp. Các đánh giá điểm chuẩn chính; buộc ông Nhân làm bộ môn, dạy bộ môn ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và xúi giục phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân.

2 nội dung báo cáo chưa đủ cơ sở để khẳng định

Bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận phản ánh về việc học sinh dùng thước đánh bà Tuất và bắn đạn giấy vào mắt.

Cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh việc lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cô Tuất, không bàn giao danh sách lớp trong các tiết dạy lịch sử – địa lý lớp 4 – 5.

Việc giải quyết đơn tố cáo của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B.

UBND huyện Quốc Oai xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong sự việc trên như sau:

Đối với bà Nguyễn Thị Quyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B, cơ quan chức năng xác định bà Quyên phải chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và xử lý đơn thư không đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại đối với cô Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 và đánh giá hàng tháng từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021; Năm học 2020-2021 không chính xác.

Công tác tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót trong 2 năm học liên tiếp; Ký duyệt hồ sơ học sinh lớp 5A năm học 2019-2020 còn nhiều sai phạm. Sai sót dẫn đến bị thu hồi học bạ, ảnh hưởng đến uy tín của giáo viên và nhà trường.

Ngoài ra, vị hiệu trưởng trên chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nhà trường, chưa kịp thời tiếp thu những phản ánh, kiến ​​nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. .

Theo Thanh tra huyện Quốc Oai, hiệu trưởng Quyền phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Đối với bà Nguyễn Thị Tuất – giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, năm học 2019-2020, cô Tuất chưa cập nhật kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ I lớp 2D năm học 2019-2020 trên phần mềm ESAMS. . các quy định.

Ngoài ra, năm học 2020-2021, chất lượng giảng dạy của cô Tuất không đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kì I môn lịch sử, địa lý của học sinh lớp 4 – 5 có một số nội dung chưa phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học.

Đối với ông Phan Viết Nhân – Giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, cơ quan thanh tra xác định ông Nhân trong quá trình giảng dạy đã nhận xét, đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5A không đúng chương trình học, không đúng kết quả. học trong bảng điểm; không cập nhật kịp thời kết quả học bạ trên phần mềm ESAMS của học sinh lớp 5A.

Ngoài ra, một số cá nhân trong trường liên quan đến vụ việc cũng phải chịu trách nhiệm.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai xử lý:

Tham mưu UBND huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên, hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Cúc, phó hiệu trưởng.

Đồng thời yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút ​​kinh nghiệm về những tồn tại, hạn chế như kết luận đã nêu.

Ngoài ra, UBND huyện yêu cầu nhà trường có phương án bố trí công tác phù hợp với năng lực của giáo viên, nhân viên trong trường nói chung và đối với bà Nguyễn Thị Tuất và ông Phan Viết Nhân.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-co-giao-tuat-5-noi-dung-to-cao-dung-7-noi-dung-to-tru-dap-chua-dung-20210618182411426.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button