Thế Giới

Vụ đánh bom chết chóc ở thủ đô Syria, 14 người thiệt mạng

Vụ đánh bom chết người ở thủ đô Syria, 14 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một thành viên của quân cảnh Syria giúp chất một chiếc xe bị đánh bom lên xe kéo ở Damascus, Syria ngày 20/10/2021 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất ở thủ đô của Syria trong vòng 4 năm qua. Một chiếc xe buýt chở quân nhân bị đánh bom gần một cây cầu ở trung tâm Damascus.

Hình ảnh trên truyền hình nhà nước cho thấy chiếc xe cháy đen và lực lượng cứu hộ phải chuyển các mảnh thi thể ra khỏi hiện trường. Ngoài ra, một số người bị thương.

Khoảng một giờ sau vụ nổ xe buýt, đạn pháo đã bắn trúng khu vực Ariha ở thành phố Idlib, Tây Bắc Syria, một trong những thành trì cuối cùng còn sót lại do phiến quân chống lại Tổng thống Bashar al-Assad nắm giữ.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, trong số những người thiệt mạng ở Idlib, có 4 trẻ em và một giáo viên đang trên đường đến trường. Đài quan sát nhân quyền Syria gọi cuộc pháo kích là cuộc tấn công đẫm máu nhất vào Idlib kể từ tháng 3 năm 2020. Các nhân viên cứu hộ cho biết ít nhất 30 người bị thương.

Cùng ngày, kênh truyền hình Al-Alam của Iran đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra trong quá trình bảo dưỡng tại kho đạn của quân đội Syria, khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm có một cuộc kiểm tra định kỳ tại hiện trường. Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết những người chết và bị thương là thành viên của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia.

Theo hãng tin Reuters, một thập kỷ xung đột ở Syria đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng. Trong những năm gần đây, với việc chính phủ của Tổng thống Assad nắm quyền kiểm soát gần như tất cả các thành phố và thị trấn lớn, các cuộc giao tranh lớn hầu như không có.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-danh-bom-chet-choc-o-thu-do-syria-14-nguoi-thiet-mang-20211020205250007.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button