Tin Tức

Vụ đổ đất thải xuống sông ở Thanh Hóa, lãnh đạo huyện xác nhận đổ đúng vị trí

Liên quan đến việc xử lý khẩn cấp các điểm sạt lở và đổ đất thải xuống lòng sông, Sở NN & PTNT Thanh Hóa đã yêu cầu đơn vị thi công giải tỏa toàn bộ khối lượng đổ không đúng vị trí trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, VietNamNet có bài phản ánh “Sửa chữa sạt lở ở Thanh Hóa, đơn vị xử lý lén đổ đất thải xuống sông”.

Nội dung, Công ty cổ phần Mặt Trời Việt (TP Thanh Hóa) thi công xử lý khẩn cấp sạt lở cụm công sở xã Trung Thành và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Thành trong quá trình thi công. đất đá thải xuống lòng sông ngoài bãi thải đã được phê duyệt.

Ông Đinh Văn Kim, Chủ tịch UBND xã Trung Thành cũng thừa nhận việc đơn vị thi công đổ đất đá thải xuống lòng sông, khối lượng không nhiều và sẽ tổ chức lại nhà thầu.

Trong vụ đổ đất thải xuống sông ở Thanh Hóa, lãnh đạo huyện khẳng định đổ đúng vị trí.
Đá thải đang được đổ bên ngoài bãi rác

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa Nguyễn Đức Dũng đã có văn bản kiểm tra theo nội dung báo nêu.

Theo ông Dũng, tại thời điểm kiểm tra, khối lượng đất đá thải đào của công trình là 250.000m3, được đổ tại khu vực bãi rác, không vượt quá diện tích đã xác định. Đá thải đã được đổ vào đúng vị trí bãi thải do chủ đầu tư chỉ định, không ảnh hưởng đến dòng chảy của lòng sông Mã.

Trong vụ đổ đất thải xuống sông ở Thanh Hóa, lãnh đạo huyện khẳng định đổ đúng vị trí.
Vị trí được cho là đơn vị thi công đổ đất xuống lòng sông

Tuy nhiên, nhà thầu chưa có biện pháp ngăn chặn đất thải trôi xuống lòng sông khi trời mưa ảnh hưởng đến dòng chảy.

Trái ngược với văn bản của Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Thanh Hóa Nguyễn Hoài Nam cho biết, mới đây Sở cũng đã đi kiểm tra thực tế như phản ánh của báo chí. Có thể nhà thầu đổ đất thải ra ngoài bãi thải đã được phê duyệt.

“Tại hội nghị, chúng tôi cũng đã xin ý kiến ​​chính quyền địa phương, yêu cầu đơn vị thi công phải giải tỏa toàn bộ khối lượng đổ không đúng nơi quy định trong thời gian sớm nhất”, ông Nam nói.

Lê Dương

Sửa chữa sạt lở công trình ở Thanh Hóa, đơn vị xử lý lén đổ đất thải xuống sông

Sửa chữa sạt lở công trình ở Thanh Hóa, đơn vị xử lý lén đổ đất thải xuống sông

Đơn vị thi công xử lý khẩn cấp điểm sạt lở Cụm công trình xã Trung Thành và Trường Phổ thông DTNT THCS Trung Thành đổ đất thải xuống lòng sông.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/vu-do-dat-thai-xuong-song-o-thanh-hoa-lanh-dao-huyen-xac-nhan-do-dung-vi-tri-792633.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button