Tin Tức

Vụ gây rối trong Chí Hoà đợt dịch Covid-19 diễn ra thế nào

Thành phố Hồ Chí MinhTrần Tuấn Hải và Nguyễn Văn Trọng đã kích động hàng chục phạm nhân đập phá trong trại tạm giam Chí Hòa khi có người bị nhiễm Covid-19 vào năm ngoái.

20/7, Hai, 37 tuoi; Trọng, 32 tuổi, sẽ bị TAND TP.HCM xét xử về tội danh Vi phạm quy định về giam giữ theo Điều 388 BLHS thì khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo cáo trạng, 10h ngày 6/7/2021, Trọng (đang bị tạm giữ tại Chí Hòa để chờ xét xử tội danh). Bắt giữ người trái pháp luật Chiếm hữu tài sản) cùng với 9 tù nhân khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 3 ngày trướcbị cáo 26 tuổi trong vụ án Buôn bán trái phép chất ma túy chết sau khi dương tính với nCoV.

Khi Trọng và một nhóm phạm nhân được cán bộ trại giam (trong khuôn viên trại tạm giam) đưa vào Bệnh viện Chí Hòa, họ không chấp hành chỉ định của bác sĩ mà đòi tiêu chuẩn riêng. Do đó, sĩ quan áp giải đã quay trở lại phòng giam.

Tuy nhiên, 10 người này không vào, đứng ngoài hành lang, yêu cầu đưa vào bệnh viện bên ngoài trại giam để điều trị. Trong lúc quản giáo mở cửa một số buồng giam khác để mang thức ăn vào, khoảng 30 phạm nhân la hét, kích động, tự ý rời buồng giam ra ngoài hành lang để nhờ cán bộ đưa đi khám, chữa bệnh.

Đến 2h, hai người báo khó thở, nhân viên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chí Hòa. Một số phạm nhân bắt đầu la hét và kích động rằng cán bộ không tổ chức khám chữa bệnh cho những người bị nhiễm Covid-19 dẫn đến bệnh nặng.

Trong đó, Trọng và Hải la hét, trèo tường, xúi giục những người khác kéo xuống khu vực làm việc của cán bộ Đội giám sát, không cho vào làm việc. Sau đó Hải tự ý đi gặp bạn bè, mượn búa và dùng cây sắt phá khóa để cho phạm nhân ra ngoài.

Đến khoảng 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa những người biểu tình về buồng giam để ổn định tình hình.

Cảnh sát cơ động rời Trại giam Chí Hòa sau khi khống chế được những kẻ gây rối.  Ảnh: Đình Văn.

Cảnh sát cơ động rời Trại giam Chí Hòa sau khi khống chế được những kẻ gây rối. Hình ảnh: Đình Văn.

Cơ quan công tố xác định, trước khi xúi giục gây rối này, Trọng và Hải đã từng bị kỷ luật do vi phạm quy định về nơi giam giữ. 7 người còn lại có hành vi tương tự Trọng và Hải, nhưng chưa từng bị kỷ luật, xử phạt nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Năm 2004, 2007, 2016, Hải bị TAND TP.HCM 3 lần tuyên phạt tổng cộng 13 năm 6 tháng tù. Cướp tài sảnN. Ngày 14/1, Hải bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Còn Trọng năm 2012 bị TAND Q.Tân Bình tuyên phạt 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Chiếm hữu tài sản và bị TAND TP Dĩ An (Bình Dương) tuyên phạt 8 năm tù về 2 tội danh. Bắt giữ bất hợp pháp, Chiếm hữu tài sản. Giữa tháng 1, Trọng lại bị TAND TP.HCM tuyên phạt 16 năm tù về hai tội danh trên.

Ầm ầm

Nguồn: https://vnexpress.net/vu-gay-roi-trong-chi-hoa-dot-dich-covid-19-dien-ra-the-nao-4488230.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button