Thế Giới

Vũ Hán bùng dịch sau hơn 1 năm ‘sạch’ COVID-19

Vào ngày 2 tháng 8, Vũ Hán ghi nhận 7 trường hợp COVID-19 Mới. Một trong bảy trường hợp này là Tang, một công nhân nhập cư đã tiếp xúc với một nhóm du khách đến từ Hoài An – một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô tại ga Giang Châu, Vũ Hán vào ngày 30/7.

Tang được phát hiện bị nhiễm bệnh qua một cuộc kiểm tra do Khu Phát triển Kinh tế Vũ Hán phát động vào ngày 1 tháng 8. Sáu người khác tiếp xúc gần với Tang sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Hiện cả 7 người đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Vũ Hán bùng nổ sau hơn một năm COVID-19 - 1 'sạch'

Một học sinh được kiểm tra COVID-19 tại một trường học ở Vũ Hán. (Ảnh: Global Times)

Tất cả những nơi họ đến đã được khử trùng. Cơ quan y tế Vũ Hán cũng đang gấp rút truy tìm và xét nghiệm những người liên quan đến đợt bùng phát này.

Trong khi đó, các quan chức của Hoài An xác nhận rằng một công ty địa phương đã tổ chức một chuyến đi cho 67 nhân viên đến Trương Gia Giới – nơi bùng phát dịch bệnh mới nổi của Trung Quốc. Vào ngày 1 tháng 8, 10 người trong nhóm này đã được xác nhận có COVID-19.

Bảy ca nhiễm mới được ghi nhận ở Vũ Hán là những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở thủ phủ tỉnh Hồ Bắc trong hơn một năm, kể từ tháng 6 năm 2020.

Vũ Hán là nơi bùng phát COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào cuối năm 2020. Để dập tắt đợt bùng phát ở thành phố này, chính quyền Trung Quốc đã phải “chốt hạ” Vũ Hán trong hơn 2 tháng.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc khi biến thể Delta đã lây lan ra hơn hàng chục tỉnh, thành của đất nước tỷ dân. Hai thành phố của Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải đều ghi nhận những ca bệnh đầu tiên sau nhiều tháng “sạch” COVID-19.

Theo dõi Thời báo toàn cầu31 khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc đã phải đưa ra cảnh báo, kêu gọi người dân dừng các hoạt động du lịch không cần thiết.

Ngày 3/8, Trung Quốc ghi nhận 90 trường hợp mắc mới, trong đó có 61 trường hợp lây truyền từ cộng đồng.

.

Nguồn: https://vtc.vn/vu-han-bung-dich-sau-hon-1-nam-sach-covid-19-ar628476.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button