Tin Tức

Vũ Hán xét nghiệm toàn bộ dân, Hàn Quốc xuất hiện ca nhiễm Delta Plus


Hàn Quốc và nước láng giềng Trung Quốc đang phải vật lộn để đối phó với các biến thể siêu lan của COVID-19.

Hàn Quốc đã phát hiện những trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên

Ngày 3/8, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, nước này phát hiện 2 trường hợp mắc bệnh biến thể Delta Plus.

Biến thể Delta Plus là phiên bản đột biến mới của biến thể Delta. Delta Plus được cho là giữ lại tất cả các thuộc tính nguy hiểm của Delta và thậm chí còn nguy hiểm hơn, dễ lây lan hơn Delta.

COVID-19: Vũ Hán kiểm tra toàn bộ dân số, Hàn Quốc xuất hiện nhiễm trùng Delta Plus - 1

Một phụ nữ được kiểm tra ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

“Trường hợp nhiễm Delta Plus đầu tiên ở Hàn Quốc được xác định là một người đàn ông khoảng 40 tuổi. Người này không có tiền sử du lịch gần đây. Nguồn lây nhiễm đang được điều tra”., KDCA cho biết.

Kết quả xét nghiệm 280 người tiếp xúc với người đàn ông này cho thấy con trai ông ta dương tính với COVID-19 nhưng không rõ có bị nhiễm biến thể Delta Plus hay không.

Trường hợp thứ hai là một du khách từ Mỹ trở về. Người này đã được tiêm hai mũi AstraZeneca trước chuyến đi.

Hàn Quốc đang phải vật lộn để đối phó với đợt dịch thứ 4 khi biến thể Delta đang trở thành biến thể thống trị ở nước này.

Ngày 2/8, xứ sở kim chi ghi nhận 1.202 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp mắc tại nước này lên 202.203 trường hợp.

Giới chức Hàn Quốc cảnh báo làn sóng thứ 4 sẽ khó kiểm soát hơn do nước này đang bước vào mùa du lịch cao điểm.

Trung Quốc kiểm tra tất cả cư dân Vũ Hán

Một ngày sau khi ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV, giới chức Vũ Hán đã công bố xét nghiệm cho hơn 11 triệu người dân thành phố này. Những trường hợp này đều là lao động nhập cư.

“Thành phố Vũ Hán đang khẩn trương tiến hành kiểm tra axit nucleic toàn diện cho tất cả người dân”, một quan chức Vũ Hán cho biết hôm 3/8.

COVID-19: Vũ Hán kiểm tra toàn bộ dân số, Hàn Quốc xuất hiện trường hợp nhiễm Delta Plus - 2

Mọi người xếp hàng để thử nghiệm ở Vũ Hán. (Ảnh: CFP)

Cùng với việc thử nghiệm hàng loạt, Vũ Hán đã nâng cấp các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, khóa các khu vực có ca nhiễm COVID-19.

Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố đang thắt chặt các quy tắc chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và kiểm tra mã số sức khỏe. Một số tuyến xe buýt đã bị tạm dừng hoạt động.

Từ ngày 3/8, các trường học đóng cửa, học sinh bắt đầu học trực tuyến. Các quan chức thành phố cũng đang đẩy mạnh việc tiêm chủng cho học sinh và giáo viên.

“Tôi tin rằng đợt bùng phát này sẽ không gây ra quá nhiều khó khăn cho chúng ta. Nhưng tốt hơn hết là chúng ta nên cẩn thận.” Luo Ning, một người dân Vũ Hán cho biết.

Tương tự như Vũ Hán, nhiều thành phố của Trung Quốc đang triển khai thử nghiệm hàng loạt, khóa cửa nhiều khu vực sau khi ghi nhận trường hợp COVID-19.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button