Thế Giới

Vũ khí phòng không Nga tiêu diệt thiết bị bay của khủng bố ở Syria


Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Pantsir-S. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải của Nga về Syria, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit, ngày 27/9 cho biết, chiếc máy bay này đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Pantsir-S bắn hạ.

Chuẩn Đô đốc Kulit thông báo: “Lúc 12h30 cùng ngày, các phương tiện kiểm soát không phận tại căn cứ Kmeimim đã phát hiện một máy bay không người lái phóng từ lãnh thổ do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Idlib”.

Theo quan chức này, mục tiêu đã bị tiêu diệt bởi tên lửa Pantsir-S từ một khoảng cách rất xa so với căn cứ. Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản. “Trung tâm Hòa giải Nga kêu gọi các chỉ huy phiến quân từ bỏ các hành động khiêu khích vũ trang và bắt tay vào giải quyết hòa bình tình hình trong khu vực do họ kiểm soát”, Kulit nói.

Căn cứ không quân Khmeimim, cơ sở quân sự quan trọng nhất của Nga trong chiến dịch chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq, thường xuyên là mục tiêu tấn công bằng tên lửa của phiến quân. Tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công đều bị lực lượng phòng không tại căn cứ đánh chặn thành công.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button