Thế Giới

Vụ lao xe vào đám đông Mỹ: Nghi phạm vừa tại ngoại 2 ngày đã gây tội ác

Vụ tông xe vào đám đông người Mỹ: Nghi phạm được tại ngoại 2 ngày rồi phạm tội - Ảnh 1.

Nghi phạm Brooks và hiện trường vụ đâm xe hôm 21/11 – Ảnh chụp màn hình Fox News

Vụ đâm xe vào người phụ nữ này diễn ra hồi đầu tháng 11 sau khi Brooks tranh cãi với nạn nhân. Việc nghi phạm được tại ngoại và gần như ngay lập tức phạm tội nghiêm trọng hơn đang khiến nhiều người ở Mỹ đặt nghi vấn, theo hãng tin AP.

Ông Julius Kim, cựu trợ lý công tố, nhận xét rằng việc cho tại ngoại chỉ 1.000 USD là quá thấp và lẽ ra với hành vi cố ý tông xe vào người khác, mức tiền tại ngoại phải cao gấp đôi. Theo ông Kim, trường hợp tại ngoại dường như được quyết định bởi một người thiếu kinh nghiệm.

Brooks là nghi phạm duy nhất trong vụ lao xe vào đoàn diễu hành mừng Giáng sinh ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin, Mỹ ngày 21/11 (giờ địa phương) khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 48 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Theo Cảnh sát trưởng Waukesha, Dan Thompson, trước khi chiếc xe 7 chỗ lao vào đám đông, Brooks vừa để lại một cuộc tranh cãi với ai đó. Cảnh sát sẽ đề nghị Brooks bị buộc tội 5 tội danh giết người cấp độ một và có thể phải ngồi tù nếu bị kết tội.

Brooks, rapper thường biểu diễn trên YouTube, đã bị truy tố 16 lần kể từ năm 1999 và có hai vụ đáng chú ý, trong đó có một vụ chống lại nhân viên thực thi pháp luật.

Lịch sử tồi tệ của anh ta và quyết định thả anh ta của thẩm phán đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc thảo luận. Các chính trị gia địa phương cũng không đứng ngoài cuộc, theo AP.

Rebecca Kleefisch, người đang tranh cử thống đốc Wisconsin vào năm 2022, gọi vụ tai nạn ngày 21/11 là “một thảm kịch có thể tránh được”. Tuy nhiên, sự việc xảy ra do luật pháp có kẽ hở, để cho “một tên tội phạm bạo lực tự do và khủng bố cộng đồng”.

Đại diện Wisconsin Cindi Duchow cam kết đưa ra luật để thay đổi quy trình xem xét tại ngoại, điều này sẽ cho phép các thẩm phán xem xét mức độ nguy hiểm của một nghi phạm đối với cộng đồng.

Quy định hiện hành chỉ yêu cầu các thẩm phán xem xét liệu nghi phạm có bỏ trốn hay không nếu được tại ngoại.

Cảnh sát trưởng Waukesha cho biết không có dấu hiệu khủng bố trong vụ tai nạn ngày 21/11 và nghi phạm hành động một mình, không hề biết hoặc ghét bất kỳ ai trong đoàn diễu hành.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-lao-xe-vao-dam-dong-my-nghi-pham-vua-tai-ngoai-2-ngay-da-gay-toi-ac-20211123202438673.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button