Giáo Dục

Vụ luân chuyển giáo viên ở Quảng Nam: Giám đốc nói “trường làm không đến nơi đến chốn”

Trước một số ý kiến ​​trái chiều về việc luân chuyển giáo viên ở Quảng Nam cũng như yêu cầu UBND tỉnh giải trình, ông Hồ Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD & ĐT, cho biết đã có báo cáo.

Vụ luân chuyển giáo viên ở Quảng Nam: Nhà trường hoạt động không hiệu quả?

Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc.

Theo đó, ông Hà Thanh Quốc giải trình việc điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên các trường THPT trực thuộc Sở GD & ĐT trong 3 năm học gần đây.

“Việc điều động, luân chuyển này đã diễn ra trong 3 năm để cân đối nguồn tài chính trả lương do Sở Tài chính và UBND tỉnh giao.

Thứ hai, việc của Sở là bổ sung cho những trường đang thiếu giáo viên từ những trường thừa giáo viên ”, ông Quốc nói.

Ông Quốc cho biết thêm, từ năm 2019, Sở có văn bản gửi các trường THPT trên toàn tỉnh vào tháng 6 hàng năm để rà soát tình trạng thừa, thiếu giáo viên. Sau đó, giáo viên các tổ bàn bạc kỹ lưỡng và thống nhất gửi về trường, hồ sơ từ trường sẽ gửi về Sở xem xét.

“Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin trái chiều về vấn đề này vì có 2-3 trường trực tiếp hợp đồng với đội tuyển, không giải thích, không động viên. Giáo viên không biết thông tin cụ thể như thế nào dẫn đến việc các em bức xúc khi phải vào cuộc ”, ông Quốc nói.

Cũng theo ông Quốc, ngày 18/9 Sở đã có buổi làm việc với 61/63 giáo viên được tăng cường trong đợt này và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cuộc họp có 8 giáo viên cho rằng cách làm của trường là giao trực tiếp cho tổ nhưng không giải thích cụ thể nên khiến các giáo viên bức xúc.

“Sau khi giải thích, động viên, các giáo viên đều thống nhất hành động của Sở ngay trong cuộc họp. Hầu hết các giáo viên đều mong muốn khi tăng cường có thể bố trí trường gần để đi – về trong ngày.

Có một cô giáo tên Trang ở trường THPT Thái Phiên được điều động về trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Phước Sơn. Sau khi nghe trình bày cụ thể sự việc, tại buổi làm việc, một giáo viên trường Trần Đại Nghĩa đã tình nguyện thay cô Trang đưa cô về dạy tại một trường gần nhà ”, ông Quốc cho biết thêm.

Trao đổi với VietNamNetCô Nguyễn Thị Thu Trang hiện đang giảng dạy tại Trường THPT Trần Phú xác nhận thông tin trên.

Chị Trang cho biết, trong buổi làm việc hôm đó, chị đã đề nghị Sở xem xét chuyển đến trường học cách nhà 85km trong khi con chị mới 3 tuổi.

“Ngay sau đó, có một giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa muốn dạy thay tôi. Tôi được Sở bố trí đến trường THPT Trần Phú, cách nhà chỉ 22km và có thể đi – về ngay trong ngày.

Khi về trường mới, em được Ban giám hiệu tạo điều kiện rất nhiều khi bố trí lịch dạy cho em 2 buổi / tuần, thời gian còn lại em có thể ở nhà chuẩn bị bài ”, cô Trang cho biết.

Ngoài ra, trước thông tin về việc điều động hai giáo viên dạy cùng bộ môn ở hai trường, ông Quốc giải thích: “Đây không phải là tăng cường mà là điều tiết giáo viên. Những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm ở trường này sẽ được trao đổi với một giáo viên. ít kinh nghiệm để cân đội ngũ, cân đối tuổi nghề, tuổi nghề cho các trường.

Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam cho biết đã trình bày rõ các phương án trong quy chế điều động, luân chuyển giáo viên đã ban hành cho các năm tiếp theo để trình UBND tỉnh.

“Những năm tiếp theo, Sở sẽ bố trí tăng giáo viên theo hình thức“ tịnh tiến ”, tức là sẽ tăng giáo viên về các trường gần nơi mình ở”, ông Quốc nêu phương án.

Ông Quốc cũng cho biết thêm, sắp tới sẽ có kế hoạch cử giáo viên mới về vùng sâu, vùng xa.

Cong Sang

Để giải thích về việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc Sở nói gì?

Để giải thích về việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc Sở nói gì?

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Lê Trí Thanh yêu cầu Giám đốc Sở GD & ĐT báo cáo trước ngày 20/9 về việc phân công, luân chuyển giáo viên. Trả lời VietNamNet, ông Quốc cho biết việc này luôn được thực hiện đúng quy trình.

Yêu cầu Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam giải trình việc luân chuyển giáo viên

Yêu cầu Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam giải trình việc luân chuyển giáo viên

Việc Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên các trường THPT của Sở trong 3 năm qua đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/vu-luan-chuyen-giao-vien-o-quang-nam-giam-doc-noi-truong-lam-khong-den-noi-den-chon-778885.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button