Giáo Dục

Vụ suất ăn bán trú ‘nhìn chảy nước mắt’, phụ huynh đề nghị ngành giáo dục trả lời

Một trường tiểu học ở TP Huế bị phụ huynh tố cáo ăn bán trú cho học sinh lớp 2 không đủ dinh dưỡng khi mâm thức ăn chỉ có cơm và vài lát chả cá, rau, giá đỗ xào.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, được cho là đã chụp Các bữa ăn nội trú của một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Xuân Phú (TP. Huế, tỉnh TT-Huế).

Bữa ăn bán trú khiến phụ huynh 'nhìn mà rơm rớm nước mắt', hiệu trưởng nói gì?

Bữa ăn của một học sinh lớp 2 Trường tiểu học Xuân Phú bị tố “tát” mấy miếng thịt.

Trao đổi với VietNamNetÔng Nguyễn Thuận – Trưởng phòng Giáo dục TP Huế cho biết, trước khi lan truyền trên mạng xã hội, bức ảnh này đã được gửi đến Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh TT-Huế, đề nghị ngành giáo dục trả lời.

“Bữa ăn trưa của học sinh lớp 2 ngày thứ 4 (13/10) đã đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi chưa? Hình ảnh bữa ăn bán trú khiến nhiều phụ huynh “rơi nước mắt” tại trường tiểu học Xuân Phú ”, một phụ huynh phản ánh đến Trung tâm Quản lý đô thị thông minh tỉnh TT-Huế.

Nhìn vào bức ảnh có thể thấy khay thức ăn có 5 ngăn nhưng 2 ngăn trống, ngăn còn lại đựng được khoảng một bát cơm, ngăn thứ 2 đựng được 3 lát chả cá khá mỏng, ngăn còn lại đựng được ít ruốc. -giá khô. Kèm theo đó, mỗi học sinh một bát canh với 2 lát bí đao xắt mỏng.

“Không có chuyện ăn cắp đồ ăn của bạn”

Ông Nguyễn Thuận cho biết, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo đơn vị đã cử cán bộ xuống làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Xuân Phú để làm rõ vụ việc và phản hồi thông tin cho phụ huynh qua hệ thống. Hệ thống Hue-S.

“Hiện Trường Tiểu học Xuân Phú đang thu tiền bán trú 22.000 đồng / ngày / học sinh. Trong đó có 5.000 đồng tiền sữa chiều, 16.000 đồng tiền ăn trưa và 1.000 đồng tiền xăng.

Nếu còn dư tiền xăng xe, nhà trường sẽ không thu thêm vào những tháng cuối năm hoặc xin ý kiến ​​phụ huynh để các cháu liên hoan vào ngày cuối năm học. Về khẩu phần ăn trưa, nhà trường thiết kế bữa ăn theo nguyên tắc bữa ăn đủ dinh dưỡng, mỗi bữa có đúng 3 món gồm món mặn, món xào và món canh. Trong đó, thứ 4 hàng tuần có chả cá tươi, giá đỗ xào thịt nạc và canh bí nấu tôm ”, thông tin phản hồi của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Huế trên trang Hue-S.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phú, hình ảnh trên là suất ăn thứ 4 (13/10) với chi phí 16.000 đồng.

“Nhà trường thiết kế khẩu phần ăn cho học sinh theo bữa ăn đủ dinh dưỡng của trường với 3 món / bữa gồm mặn, xào và canh. Hôm đó, thực đơn là chả cá tươi, giá đỗ xào thịt nạc và canh bí nấu tôm bóc vỏ giã nhuyễn ”, chị Bích kể.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phú, nguyên nhân khiến món ăn không ngon như những ngày khác là do giá cá xay xay nhuyễn khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, các món cá đều được rút xương, thái miếng nhỏ, các món xào được nấu để trẻ dễ ăn nên có thể thấy lượng thức ăn không nhiều nhưng vẫn được. Đảm bảo sử dụng hết số tiền phụ huynh đóng góp.

“Trong hình ảnh đăng trên mạng, có hai khay. Khay thứ nhất là khay thức ăn mà đầu bếp chưa ăn xong, khay thứ hai là khay thức ăn mà học sinh đang ăn dở.

Thực tế các bé ăn hôm đó nhiều hơn trong hình, mong các bố mẹ thông cảm và có cái nhìn khách quan hơn. Tất cả học sinh đều như con em chúng tôi và tôi xin khẳng định không có chuyện trộm cắp đồ ăn của các em ở đây ”, bà Bích giải thích.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thuấn cho biết, nhìn vào lượng thức ăn qua hình ảnh phụ huynh phản ánh chưa thể thấy nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

“Ngay từ đầu năm học, vấn đề ăn uống cho học sinh bán trú đã được lãnh đạo đơn vị quan tâm, quán triệt. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo sát sao hơn nữa để bữa ăn của các cháu được tốt hơn ”, ông Thuận nói.

Quang Thanh

Gián được tìm thấy trong bữa ăn trưa tại căng tin trường học

Gián được phát hiện trong bữa ăn trưa tại căng tin trường học

Một học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh (TP.HCM), phát hiện có gián trong suất ăn trưa trị giá 27.000 đồng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/vu-suat-an-ban-tru-nhin-chay-nuoc-mat-phu-huynh-de-nghi-nganh-giao-duc-tra-loi-785247.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button