Giáo Dục

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học hướng dẫn thí sinh sắp xếp nguyện vọng

Chú thích ảnh
Thí sinh nghe tư vấn trực tiếp từ các trường đại học. Ảnh: Lê Vân

Trả lời điều này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Nguyễn Thu Thủy lưu ý, nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp nguyện vọng là phải đưa nguyện vọng yêu thích, nguyện vọng nhất. lên đầu, rồi đến nguyện vọng tiếp theo cho đến hết. Với cách sắp xếp này, thí sinh hoàn toàn yên tâm, hệ thống quản lý tuyển sinh của Bộ GD & ĐT sẽ xác định cho thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng ưu tiên cao nhất, cũng là nguyện vọng học tập của thí sinh. trong số các ứng viên đủ điều kiện nhất để nhập học.

Được biết, năm nay, thí sinh không phải đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm cùng lúc với đăng ký xét tốt nghiệp THPT mà đăng ký xét tuyển sau khi kết thúc môn thi. Khoảng 6 tuần sau ngày bế mạc kỳ thi tốt nghiệp, thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD & ĐT. Trong thời gian mở cổng đăng ký xét tuyển, thí sinh không bị ràng buộc bởi quy định được điều chỉnh bao nhiêu lần và có thời gian cân nhắc điều chỉnh rất rộng cho đến khi hệ thống đóng cửa.

Tất cả các nguyện vọng đăng ký ở tất cả các phương thức đều được Bộ GD & ĐT ảo hóa trên hệ thống chung để đảm bảo công bằng, hạn chế tình trạng thí sinh ảo, đồng thời đảm bảo nguyên tắc mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển. ở nguyện vọng cao nhất.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/vu-truong-vu-giao-duc-dai-hoc-huong-dan-thi-sinh-sap-xep-nguyen-vong-20220509215009162.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button