Tin Tức

Vừa chống dịch, vừa sản xuất, vừa bảo đảm đời sống công nhân

Sáng 26/6, tại buổi làm việc với Công ty Nissei Electric Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam, đồng thời chúc mừng các doanh nghiệp đã khôi phục. sản xuất trong điều kiện dịch bệnh.

Việt Nam xác định “đánh giặc là đánh giặc”, người Việt Nam có truyền thống “vừa tăng gia sản xuất vừa đánh giặc”. Thủ tướng đề nghị trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, công ty có thể nghiên cứu cách thức vừa cách ly công nhân, người lao động tại chỗ, vừa duy trì sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ quan điểm này của Thủ tướng.

Vừa chống dịch vừa sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo đời sống cho người lao động. Chống dịch cho sản xuất, sản xuất để chống dịch “, là mong muốn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp. Nếu có vướng mắc, doanh nghiệp thẳng thắn gửi kiến ​​nghị đến các cấp chính quyền trên tinh thần xây dựng để được xem xét, giải quyết.

Thủ tướng: Vừa chống dịch, vừa sản xuất, đảm bảo đời sống người lao động - 1

Thủ tướng thăm Công ty Nissei Electric Việt Nam – doanh nghiệp Nhật Bản tại khu chế xuất Tân Thuận. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Công ty Nissei Electric Việt Nam trong việc khôi phục doanh thu về mức trước đại dịch sau khi giảm khoảng 10% vào năm 2020, hiện đạt khoảng 80 triệu USD mỗi năm. Công ty đã áp dụng nhiều giải pháp phòng chống dịch như chia ca sản xuất, giảm lượng người tụ tập.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị, trong điều kiện đặc biệt cần có những giải pháp đặc biệt, mong muốn các doanh nghiệp nói riêng và doanh nghiệp FDI nói chung chia sẻ khó khăn trước đại dịch, cùng với Chính phủ và các cơ quan chức năng. Các địa phương chung tay chống dịch để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người dân, đồng thời đảm bảo đời sống cho người lao động để khi tình hình trở lại bình thường, chuỗi sản xuất kinh doanh không bị đứt đoạn.

Thủ tướng cho biết, Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vắc xin, trong đó 800.000 liều đã dành cho TP.HCM. Việt Nam đang nỗ lực hết sức để có vắc xin phòng chống dịch bệnh nhanh nhất và nhiều nhất COVID-19 và sẽ tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng tiền trạm, kể cả công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

.

Nguồn: https://vtc.vn/thu-tuong-vua-chong-dich-vua-san-xuat-vua-bao-dam-doi-song-cong-nhan-ar616777.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button