Thế Giới

Vừa phong tỏa vì Covid-19, Triều Tiên phóng loạt ‘tên lửa đạn đạo’

Vừa bị phong tỏa vì Covid-19, Triều Tiên phóng loạt 'tên lửa đạn đạo' - ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định về phía vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản ”, hãng tin AFP dẫn nguồn tin ban đầu từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).

Một vài phút sau, JCS thông báo rằng họ đã phát hiện ra tổng cộng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắnđã nổ súng từ khu vực Sunan của thủ đô Bình Nhưỡng, theo Reuters.

Còn đài NHK, dẫn thông tin từ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, cũng nhắc lại phỏng đoán cho rằng “vật thể” mà Triều Tiên vừa phóng là tên lửa đạn đạo. “Vật thể” này đã rơi xuống vùng biển bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Triều Tiên có ca tử vong do Covid-19 đầu tiên, Hàn Quốc đề nghị gửi vắc xin

Sáng cùng ngày, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/5 đưa tin nước này đã phát hiện một trường hợp nhiễm biến thể BA.2, một dòng phụ của biến thể này. Omicron, ở Bình Nhưỡng. BA.2 là một biến thể có khả năng lây nhiễm cao và thường được gọi là Omicron “tàng hình”.

Đây là trường hợp Covid-19 đầu tiên được xác nhận ở Triều Tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu. Truyền thông nhà nước Triều Tiên gọi đây là “sự cố khẩn cấp nghiêm trọng nhất của đất nước”.

\N

KCNA không nêu chi tiết số ca nhiễm hay nguồn lây nhưng cho biết mẫu người nhiễm Covid-19 đã được thu thập vào ngày 8/5.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên, tại cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Đảng Công nhân Triều Tiên, ông Kim đã nêu mục tiêu “tiêu diệt tận gốc dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất”. Ông chỉ đạo mọi địa phương ở Triều Tiên phải “phong tỏa nghiêm ngặt” để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Hai ngày trước, NK News dẫn nhiều nguồn tin cho biết chính quyền thủ đô bất ngờ yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà. Bình Nhưỡng từ trưa 10/5, nhưng không rõ lý do. Truyền thông địa phương chưa đưa tin về vụ việc.

Hiện chưa rõ vụ bắn tên lửa mới nhất có liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Triều Tiên hay không.

Triều Tiên đang trong tình trạng “khẩn cấp tối đa” sau khi phát hiện trường hợp Covid-19 đầu tiênNguồn: https://thanhnien.vn/vua-phong-toa-vi-covid-19-trieu-tien-phong-loat-ten-lua-dan-dao-post1457898.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button