Đời Sống

Vực dậy người chồng đột quỵ

Trung QuốcĐầu năm nay, chồng bà Wei Shenlian bị đột quỵ, mọi ký ức của ông trong suốt 67 năm qua đều bị xóa sạch, ngoại trừ tình yêu dành cho vợ.

Bà Wei nhớ lại khoảnh khắc ông Tang Huaxiang đột nhiên quên hết mọi thứ, kể cả tên của mình, vào ngày 18 tháng 2. Cơn đột quỵ đã làm tổn thương não của ông, và trí thông minh của ông tương đương với một đứa trẻ hai tuổi.

Để giúp chồng hồi phục, cô Wei đã tạo ra một cuốn sổ nhỏ để dạy anh những ký tự cơ bản, dạy anh nói từng từ một. Quá trình giảng dạy ban đầu rất khó khăn và căng thẳng. Người vợ vất vả nắm lấy đôi bàn tay to lớn của chồng để dạy anh viết. “Hôm nay tôi dạy gì, hôm sau nó quên hết. Tôi phải dạy lại”, Wei nói.

Wei Shenlian đang dạy chồng cô Tang Huaxiang cách đọc.  Ảnh: Weibo

Wei Shenlian đang dạy chồng cô Tang Huaxiang cách đọc. Hình ảnh: Weibo

Người vợ kiên nhẫn hướng dẫn chồng cách hồi phục như nuôi con nhỏ. Wei chỉ cho anh ta xem người nhà của anh ta là ai, như thể giới thiệu anh ta với một người lạ. Cô dìu chồng từng bước tập đi.

Sau ba tháng tập luyện, Tang có thể diễn đạt mạch lạc, bước ra khỏi giường và dắt tay vợ bước đi chậm rãi. “Dù không nói ra nhưng tôi biết chồng hiểu những vất vả mà tôi phải trải qua vì anh ấy. Chúng tôi là bạn đồng hành thân thiết của nhau khi về già. Tôi sẽ đưa chồng đi bất cứ đâu”, người vợ bày tỏ.

Câu chuyện của vợ chồng cô Wei gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người nói hành động của người vợ giúp họ có thêm niềm tin vào tình yêu. “Ai nói chăm người bệnh mệt nhọc thì không hiểu được niềm vui mỗi ngày được mở mắt, nhìn thấy người yêu bên cạnh. Như cả thế giới với mình lúc đó”, một người bày tỏ.

Một người khác bình luận: “Dù quên hết mọi chuyện nhưng anh Đường cũng không quên yêu vợ”.

Cập nhật thông minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/vuc-day-nguoi-chong-dot-quy-4477833.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button