Thế Giới

Vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á vượt 2 triệu ca COVID-19

Đây cũng là mức tăng kỷ lục về số ca mắc mỗi ngày tại quốc gia Đông Nam Á kể từ khi dịch bùng phát.

Cũng trong ngày hôm nay, Indonesia báo cáo thêm 294 trường hợp tử vong do COVID-19. Số ca nhiễm nCoV và tử vong ở quốc gia này là 54.956 trường hợp.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm trùng ở quốc gia đông dân thứ 4 thế giới, chính phủ Indonesia sẽ thắt chặt việc thực hiện các hạn chế đối với các hoạt động công cộng trong hai tuần kể từ ngày 22/6.

Khu vực có dịch lớn nhất Đông Nam Á vượt qua 2 triệu ca nhiễm COVID-19 - 1

Số trường hợp COVID-19 ở Indonesia vượt quá 2 triệu. (Ảnh: JG)

Theo đó, các hoạt động của trung tâm mua sắm, chợ và nhà hàng được giới hạn tối đa 25% và thời gian mở cửa giới hạn đến 8h tối, bao gồm cả giao hàng.

Văn phòng triển khai làm việc tại nhà với 75% nhân viên trong vùng đỏ của đại dịch và 50% còn lại. Các hoạt động thiết yếu khác của ngành như công nghiệp, dịch vụ cơ bản, tiện ích công cộng, các lĩnh vực quan trọng của quốc gia được duy trì với các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe. Chỉ thị trên có hiệu lực từ ngày 22/6 đến ngày 5/7.

Các khu vực được chỉ định là vùng đỏ của Indonesia bao gồm Kudus ở Java, Bangkalan trên đảo Madura, thủ đô Jakarta và một phần của tỉnh Riau ở Sumatra.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Indonesia đã tăng mạnh kể từ sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo khi hàng triệu người Indonesia trở về quê hương. Sự xuất hiện của biến thể Delta có nguồn gốc Ấn Độ tại một số khu vực, trong đó có thủ đô Jakarta, Kudus và Bangkalan đông đúc khiến tình hình dịch bệnh khó kiểm soát hơn.

Số ca bệnh tăng đột biến khiến các bệnh viện bị choáng ngợp và dấy lên lo ngại về một làn sóng nhiễm trùng mới. Khả năng theo dõi sự lây lan của các biến thể ở Indonesia là khá hạn chế, vì vậy rất khó để đánh giá mức độ của đột biến Delta ở quốc gia quần đảo 270 triệu dân này.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, nếu số ca bệnh tiếp tục gia tăng, hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này sẽ khó trụ vững. “Indonesia có thể trở thành quốc gia tiếp theo hứng chịu sóng thần COVID-19”, Dicky Budiman, một nhà dịch tễ học người Indonesia tại Đại học Griffith ở Úc.

Trong khi các nhà dịch tễ học trong nước đổ lỗi cho việc đột biến gen Delta khiến số ca nhiễm trùng tăng đột biến, thì Giáo sư Gusti Ngurah Mahadika của Đại học Udayana cho rằng việc chính phủ không thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch, cũng như tâm lý chủ quan của người dân là nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh hiện nay.

.

Nguồn: https://vtc.vn/vung-dich-lon-nhat-dong-nam-a-vuot-2-trieu-ca-covid-19-ar619705.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button