Video

Vương quốc Anh tặng Việt Nam 415.000 liều vaccine AstraZeneca, cùng thông điệp “Không ai an toàn cho đến khi tất cả chúng ta an toàn!”


Thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, ngày 28/7, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Dominic Raab thông báo Vương quốc Anh sẽ viện trợ 415.000 liều vắc xin phòng bệnh. COVID-19 cho Việt Nam.

Vắc xin được Vương quốc Anh hỗ trợ là vắc xin COVID-19 của Đại học Oxford-AstraZeneca, được sản xuất tại Oxford, Anh và đóng gói tại Wrexham, Wales.

Khoản hỗ trợ này là một phần của 9 triệu liều vắc xin COVID-19 mà Vương quốc Anh sẽ bắt đầu chuyển đến các nước trên thế giới trong tuần này. Đây là liều thuốc đầu tiên trong số 100 triệu liều mà Vương quốc Anh sẽ tài trợ trong năm tới, theo cam kết của Thủ tướng Boris Johnson tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Cornwall vào tháng trước, với 30 triệu liều sẽ được chuyển giao. đi trước cuối năm.

Theo cam kết, ít nhất 80 triệu trong số 100 triệu liều này sẽ được đóng góp cho cơ chế cung cấp vắc xin toàn cầu – COVAX, phần còn lại sẽ được chuyển trực tiếp đến các nước thông qua các thỏa thuận song phương. Các khoản tài trợ này là một phần trong cam kết của các nhà lãnh đạo G7 nhằm tiêm chủng cho thế giới và chấm dứt đại dịch vào năm 2022.

“Vương quốc Anh sẽ cung cấp 415.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam trong số 100 triệu liều mà chúng tôi đã cam kết hỗ trợ trên toàn cầu, với mức độ cấp thiết là giúp các khu vực thu nhập thấp trên thế giới được tiêm chủng.“, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển, Dominic Raab cho biết.

“Chúng tôi làm điều này để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất, nhưng cũng bởi vì chúng tôi hiểu rằng không ai được an toàn cho đến khi tất cả chúng ta đều an toàn.”

Ngoài gói hỗ trợ song phương này, sẽ có nhiều vắc xin hơn được chuyển đến Việt Nam thông qua cơ chế COVAX do Liên hợp quốc quản lý.

Vương quốc Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh chương trình tiêm chủng quốc gia, cũng như giúp những người dễ bị tổn thương nhất tiếp cận với vắc xin. Số vắc xin này sẽ sớm được bàn giao cho cơ quan y tế Việt Nam và chuyển đến những người có nhu cầu cấp thiết nhất trên cả nước. Vương quốc Anh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm triển khai tiêm chủng và xác định trình tự gen, góp phần đảm bảo thành công chương trình tiêm chủng của Việt Nam.”, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward chia sẻ.

“Ở Anh, gần 90% người trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất một liều vắc xin.”

Hoà Bình

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button