Đời Sống

Vương quốc Anh triển khai “hộ chiếu vắc-xin” trước chứng nhận số của EU

Gần đây, Vương quốc Anh đã triển khai ứng dụng của riêng mình để cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng hoặc xét nghiệm của các cá nhân. Đây là một phần trong kế hoạch triển khai chứng thư số để theo dõi kết quả xét nghiệm COVID-19 và tiêm chủng của công dân Liên minh châu Âu (EU), trước khi Nghị viện châu Âu hoàn thiện “thẻ”. màu xanh lá cây “vượt qua.

Vương quốc Anh triển khai hộ chiếu vắc-xin trước chứng nhận kỹ thuật số của EU - Ảnh 1.

Vì không còn là một phần của EU, Vương quốc Anh không nằm trong danh sách các quốc gia trong chương trình chứng chỉ y tế kỹ thuật số của châu Âu. Ứng dụng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh đã được mở rộng để hiển thị tình trạng thử nghiệm và tiêm chủng của người dùng. Trước đó, ứng dụng này chỉ được thiết kế để đặt lịch hẹn khám bệnh và đặt đơn thuốc.

Vương quốc Anh triển khai hộ chiếu vắc-xin trước chứng nhận kỹ thuật số của EU - Ảnh 2.

Ngoài ra, du lịch giải trí quốc tế đã được chấp nhận và hợp pháp hóa trở lại ở Anh, Scotland và xứ Wales. Chính phủ Vương quốc Anh đã và đang làm việc với các đối tác trên khắp thế giới để đảm bảo rằng hệ thống chứng chỉ của Vương quốc Anh có thể được quốc tế công nhận và chấp nhận.

Người dùng sẽ cần tải xuống ứng dụng NHS, ứng dụng này khác với ứng dụng theo dõi địa chỉ liên hệ. Tất cả cư dân có nhu cầu đi du lịch được khuyến khích làm như vậy trước khi đặt bất kỳ chuyến du lịch nào. Trong trường hợp một người có ý định đi du lịch không có điện thoại thông minh nhưng quốc gia đến yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng, họ có thể gọi đến số 119 và nhận được một lá thư nêu rõ tình trạng tiêm chủng. phòng.

Vương quốc Anh triển khai hộ chiếu vắc-xin trước chứng nhận kỹ thuật số của EU - Ảnh 3.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu đưa chứng nhận kỹ thuật số vào hoạt động vào mùa hè. Biểu mẫu này sẽ cung cấp dữ liệu về tình trạng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm với COVID-19, cũng như thông tin về khả năng phục hồi của những người đã bị nhiễm bệnh. Mỗi bệnh viện, trung tâm xét nghiệm hoặc cơ sở y tế sẽ có chữ ký số riêng. Tất cả các chữ ký này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn ở mỗi quốc gia và có thể xác minh trên toàn châu Âu thông qua một hệ thống do EU phát triển.

Vương quốc Anh triển khai hộ chiếu vắc-xin trước chứng nhận kỹ thuật số của EU - Ảnh 4.

Chứng thư số theo mô hình này sẽ được lưu trữ trên thiết bị di động, nhưng cũng có thể được cung cấp dưới dạng giấy theo yêu cầu. Cả hai sẽ có một mã QR chứa các thông tin cần thiết, cũng như một con dấu kỹ thuật số để đảm bảo tính xác thực. Bất kỳ công dân EU hoặc quốc gia thứ ba nào cư trú hoặc cư trú hợp pháp tại EU sẽ được miễn các hạn chế về di chuyển tự do sau khi họ đã có chứng chỉ trên.

Các nước EU cũng sẽ chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng cho các vắc xin đã nhận được ủy quyền tiếp thị khu vực EU. Mặc dù vậy, các Quốc gia Thành viên có thể quyết định gia hạn việc miễn trừ các hạn chế đối với việc di chuyển tự do cho những du khách EU đã được tiêm các loại vắc xin khác. Ủy ban Châu Âu cũng đang làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới để đảm bảo rằng các chứng chỉ theo hệ thống này được công nhận ở những nơi khác trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/vuong-quoc-anh-trien-khai-ho-chieu-vac-xin-truoc-chung-nhan-so-cua-eu-20210521144129416.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button