Kinh Doanh

Vướng quy định cách ly, hãng bay Nhật chưa mở lại đường bay tới Việt Nam


Trong thông báo gửi tới các đối tác hôm nay 29/12, Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản cho biết hãng đã được cấp phép hoạt động. các chuyến bay quốc tế thường xuyên Narita (Tokyo, Nhật Bản) – Hà Nội vào thứ Năm hàng tuần trong tháng Giêng năm 2022.

Vướng quy định cách ly, các hãng hàng không Nhật Bản chưa mở lại đường bay đến Việt Nam - Ảnh 1

Hà Nội yêu cầu cách ly hành khách đến từ các quốc gia có nhiều phương án Omicron nhưng chưa có hướng dẫn chi tiết

Trước đó, trên cơ sở thống nhất giữa hai nước, mỗi bên sẽ có 4 chuyến bay khứ hồi / tuần khác tuyến Nhật Bản – Việt Nam, trong đó phía Nhật Bản là ANA, Japan Airlines và Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Không khí.

Tuy nhiên, theo ANA, cho đến ngày 29 tháng 12, quá trình nhập cư và Cách ly y tế với người nước ngoài vào Hà Nội từ ngày 1/1/2022 vẫn chưa rõ ràng. Do đó, ANA chưa mở rộng rãi các chuyến bay thương mại trên các kênh của mình cho đến khi cơ quan chức năng đưa ra thông tin cụ thể về quy trình nhập cảnh.

Ngoài ra, ANA sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay đặc biệt dành cho các chuyên gia, quản trị viên, sinh viên và thành viên gia đình cho đến khi có thêm hướng dẫn về chuyến bay thường lệ.

Ngày 29 tháng 12: Trên toàn quốc 13.889 trường hợp Covid-19, 38.260 đã phục hồi | Hà Nội 1.766 trường hợp | TP.HCM 702 trường hợp

n

Trong khi đó, trao đổi với Thiếu niên, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng vẫn khai thác đường bay quốc tế thường xuyên giữa Việt Nam và Nhật Bản. Theo đó, hãng hàng không này mở bán trở lại 3 đường bay gồm: TP.HCM – Phnôm Pênh (Campuchia), giá vé đã bao gồm thuế chiều đi từ 119 USD, chiều về từ 100 – 210 USD; đường bay Hà Nội – Narita và ngược lại, giá vé khoảng 1.200 USD / khứ hồi; Đường bay TP.HCM – San Francisco (Mỹ), giá vé từ 925,17 USD, chiều về 1.960,2 USD.

Hôm qua, 28/12, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Hà Nội đã yêu cầu cô lập tập trung tất cả hành khách của chuyến bay đến từ một quốc gia có biến thể Omicron, bất kể tiền sử tiêm chủng hoặc nhiễm trùng trước đó Covid-19 trước. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Hà Nội vẫn chưa có phương án nào liên quan đến việc thực hiện cách ly như địa điểm, quy trình tiếp nhận cách ly …

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nội dung này cũng không phù hợp với chỉ đạo của Bộ Y Tế tại Văn bản 10688, khác với nội dung Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo cho đối tác.

Vì vậy, để áp dụng được cần tiếp tục trao đổi với các quốc gia, vùng lãnh thổ, cũng như thống nhất với TP Hà Nội về việc tổ chức thực hiện cách ly như địa điểm, quy trình tiếp nhận cách ly. …

Cục Hàng không Việt Nam cũng xác nhận, việc này ảnh hưởng đến kế hoạch khôi phục hoạt động bay quốc tế thường xuyên đến Hà Nội theo chỉ đạo của Quân chủng Phòng không. Thủ tướng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button