Du Lịch

Vượt Nhật, Hàn, Việt Nam tiếp tục là điểm đến du lịch golf tốt nhất châu Á

Tại lễ trao giải World Golf Awards lần thứ 9 vừa diễn ra tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ rất “nặng ký” trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung QuốcHàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia trở thành “Điểm đến Du lịch Golf Tốt nhất Châu Á 2022”.

Vượt Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam tiếp tục là điểm đến du lịch golf bậc nhất châu Á - ảnh 1

Sự kiện này đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam được công nhận là Điểm đến Du lịch Golf Tốt nhất Châu Á (2017 – 2022). Ở tầm thế giới, Việt Nam đã 2 lần được vinh danh là “Điểm đến du lịch golf tốt nhất thế giới” vào năm 2019 và 2021. Tổng cục Du lịch khẳng định đây là sự ghi nhận về tiềm năng và vị thế to lớn của Việt Nam. của du lịch golf Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Ông Graham Cooke – Chủ tịch Giải thưởng Golf Thế giới 2022 chia sẻ: “Tôi đã đến Việt Nam nhiều lần và nhận thấy đất nước các bạn có đường bờ biển dài, khí hậu tuyệt vời để có thể chơi golf trong vòng 5 năm. Các bạn cũng có nhiều cảnh đẹp sân golf được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đó là lý do chúng tôi bình chọn Việt Nam là điểm đến du lịch golf được yêu thích nhất châu Á”.

Đáng chú ý, tại giải năm nay, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam (VTGA) nhận giải “Hiệp hội Golf tốt nhất thế giới” và Học viện Golf ELS Việt Nam đạt danh hiệu “Sân golf Par 3 tốt nhất thế giới”.

\N

Trước đó, trong buổi làm việc với ông Paul Stringer – Chủ tịch Công ty sân golf Nicklaus Design về hoạt động du lịch golf và giải pháp đẩy mạnh xúc tiến du lịch golf tại Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá địa hình đất nước nhiều đồi núi, bờ biển dài, phong cảnh đẹp và đây là những lợi thế để phát triển các sân golf hiện đại, đẳng cấp quốc tế.

Việt Nam hiện có khoảng 100 sân golf, mục tiêu đến năm 2025 sẽ có khoảng 200 sân phục vụ người chơi golf và khách du lịch.

“Việt Nam là một trong số ít quốc gia mở cửa du lịch sớm và không có rào cản. du lịch việt nam nỗ lực kết nối lại thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu của du khách sau dịch. “Một trong những loại hình du lịch được Việt Nam chú trọng phát triển trong thời gian qua và mong muốn du khách đến Việt Nam được trải nghiệm đó là du lịch golf”, Tổng cục trưởng nhấn mạnh.Nguồn: https://thanhnien.vn/vuot-nhat-han-viet-nam-tiep-tuc-la-diem-den-du-lich-golf-tot-nhat-chau-a-post1525286.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button