Du Lịch

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ cùng gia đình, bạn bè - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ biểu diễn chờ lên máy bay đi Mỹ tại sân bay Heathrow, Anh ngày 8/11 – Ảnh: AP

“Thực sự rất hào hứng. Tôi đã định đi trước khi COVID-19 bị tấn công, và rõ ràng chuyến đi đã bị trì hoãn quá lâu, vì vậy tôi rất háo hức cuối cùng cũng có thể đi được”, Alice Keane To chia sẻ.

Theo hãng tin Reuters, cô Keane đang xếp hàng tại sân bay Heathrow ở London, Anh để bay tới Miami, Florida, Mỹ gặp em gái.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ khóc khi gặp lại nhau”, Bindiya Patel nói tại sân bay Heathrow. Bà Patel đang trên đường tới bang New York, Mỹ để gặp đứa cháu 1 tuổi lần đầu tiên.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ cùng gia đình, bạn bè - Ảnh 2.

Gaye Camara đẩy xe hành lý tại sân bay Charles de Gaulle, Pháp khi chờ chuyến bay đến New York, Mỹ ngày 8/11 – Ảnh: AP

Trong khi đó, theo hãng tin AP, Gaye Camara mong được gặp chồng ở New York trong lúc chờ lên máy bay tại sân bay Charles de Gaulle, Pháp.

“Tôi sẽ nhảy vào vòng tay anh ấy, hôn anh ấy, ôm anh ấy”, Camara, 40. Camara và chồng cô ấy đã chia tay trong 21 tháng qua vì COVID-19.

Giám đốc điều hành Virgin Atlantic, Shai Weiss, cho biết lưu lượng hành khách dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức cao trong những tuần tới do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và Giáng sinh.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ cùng gia đình, bạn bè - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng dài tại sân bay Heathrow, London, Anh ngày 8/11 – Ảnh: AP

Nhu cầu đi du lịch Mỹ bị dồn nén trong 20 tháng qua đã khiến lượng đặt vé máy bay đi Mỹ tăng đột biến vào ngày 8 tháng 11. Hiện tại, du khách cần được tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi đi du lịch. Mỹ.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ cùng gia đình, bạn bè - Ảnh 4.

Khách du lịch tại một trạm kiểm soát biên giới ở thác Niagara, New York, Mỹ ngày 8/11 khi Mỹ mở cửa lại biên giới trên không và trên bộ với những người nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ – Ảnh: REUTERS

Từ ngày 8 tháng 11, Hoa Kỳ đã nới lỏng các hạn chế đi lại cho tất cả các khách hàng không đã được tiêm chủng đầy đủ từ 33 quốc gia, cũng như tại biên giới đất liền của Hoa Kỳ với Mexico và Canada.

Trước đó, kể từ tháng 3 năm 2020, Mỹ đã hạn chế nhập cảnh đối với hầu hết người nước ngoài đã đến 33 quốc gia – bao gồm Anh, 26 quốc gia Schengen, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, v.v. Iran và Brazil – trừ khi thực sự cần thiết, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ cùng gia đình, bạn bè - Ảnh 5.

Du khách tại sân bay ở Frankfurt, Đức ngày 8/11 – Ảnh: AP

Dịch COVID-19 ngày 8/11: Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng Dịch COVID-19 ngày 8/11: Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng

TTO – Từ ngày 8-11, Mỹ chính thức mở cửa trở lại biên giới trên bộ và trên không đối với du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, sau 20 tháng đóng cửa. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 vẫn căng thẳng ở các nước châu Âu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/washington-noi-long-du-khach-hao-hung-den-my-doan-tu-gia-dinh-ban-be-20211108223258787.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button