Tin Tức

WB hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin

Tại buổi làm việc chiều 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu ra một số ý kiến ​​hợp tác liên quan đến việc triển khai chiến lược vắc xin và bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới nhất trí cao với các ý kiến. con kiến ​​này.

Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương đang có chuyến thăm Việt Nam. và làm việc tại Việt Nam.

Tiep%20WB%204

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Trong không khí cởi mở, chân tình và nồng hậu, Thủ tướng hoan nghênh bà Victoria Kwakwa trở lại thăm Việt Nam, nhấn mạnh Ngân hàng Thế giới là đối tác phát triển rất quan trọng, luôn đồng hành, hỗ trợ và đóng góp tích cực cho sự phát triển. sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam; đồng thời đánh giá cao việc WB đã có nhiều tư vấn chính sách vĩ mô hiệu quả, phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển của Việt Nam trong các thời kỳ.

Thủ tướng cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ Việt Nam hoãn trả nhanh các khoản vay IDA để có thêm nguồn lực trong công tác phòng chống dịch, tăng trưởng kinh tế; đánh giá cao sáng kiến ​​của WB trong việc hỗ trợ các nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, trong đó có Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu một số ý kiến ​​hợp tác liên quan đến việc triển khai chiến lược vắc xin và bà Victoria Kwakwa nhất trí cao: Giúp Việt Nam tiếp cận bình đẳng và đàm phán hợp đồng với các công ty sản xuất vắc xin. xin vui lòng trên thế giới một cách nhanh chóng và tiết kiệm; ưu tiên cung cấp các nguồn tài chính để mua vắc xin và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin trong nước; đồng thời xúc tiến các hợp đồng đã ký với các đối tác như Pfizer, AstraZeneca để đưa vắc xin vào Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Tiep%20WB%202

Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Ngoài ra, hai bên chia sẻ và thống nhất cao việc triển khai các chương trình, dự án hợp tác trong thời gian tới nhằm xử lý các thách thức, thúc đẩy tăng trưởng xanh, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số. , tăng trưởng bao trùm, phát triển các vùng động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam như Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên …, nhất là về xây dựng cơ sở hạ tầng chiến lược. Hai bên cũng trao đổi về các giải pháp tiếp tục đổi mới, khắc phục những hạn chế, bất cập trong xây dựng các chương trình, dự án và giải ngân vốn ODA của Việt Nam nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu một số định hướng phát triển và đề nghị WB chia sẻ, hỗ trợ, tư vấn thêm để hoàn thiện và thúc đẩy chiến lược tăng trưởng xanh; trong đó điều chỉnh việc phát triển năng lượng xanh và sạch một cách hài hòa, có lộ trình, phù hợp với điều kiện Việt Nam và đặc biệt là không ảnh hưởng đến an sinh xã hội, đời sống và việc làm của người lao động; Việt Nam chắc chắn sẽ không đánh đổi tiến bộ và công bằng xã hội chỉ để lấy tăng trưởng kinh tế.

Bà Victoria Kwakwa đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện “mục tiêu kép” là ngăn chặn dịch COVID-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế.

Bà cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với WB trong việc triển khai hợp tác thời gian qua và nhấn mạnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam; bày tỏ tin tưởng và đánh giá cao quan điểm của Thủ tướng Phạm Minh Chính về chiến lược tăng trưởng xanh và cam kết ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong các dự án, chương trình hợp tác cụ thể. thân hình; đẩy mạnh công tác tư vấn chính sách, giúp Việt Nam xây dựng Báo cáo 2045 nhằm đạt được các chiến lược, kế hoạch đã đề ra, hướng tới mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành nước phát triển và có thu nhập cao vào năm 2045.

WHO sẽ cử chuyên gia sang giúp Việt Nam sản xuất vắc xin

WHO sẽ cử chuyên gia sang giúp Việt Nam sản xuất vắc xin

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo VGP

Vui lòng đóng góp vào Quỹ vắc xin Covid-19 của Chính phủ theo một trong những cách sau:


  • (Tôi) Quyên góp trực tiếp qua trang web: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem thông tin chi tiết trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ từ 1 đến 2000, K là đơn vị (nghìn đồng).

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/wb-ho-tro-viet-nam-thuc-hien-chien-luoc-vac-xin-750988.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button