Công Nghệ

Wear OS là nền tảng thiết bị đeo lớn thứ hai thế giới

Theo dõi Cơ quan Android, điều này làm cho Wear OS trở thành nền tảng có thể đeo được lớn thứ hai trên toàn cầu. Để có được thành công này, không thể không kể đến sự xuất hiện từ Samsung khi hãng Nam Triều Tiên đã chọn Wear OS trên dòng Galaxy Watch 4 và từ bỏ nền tảng Tizen “cây nhà lá vườn”.

Wear OS là nền tảng có thể đeo được lớn thứ hai trên thế giới - ảnh 1

Sự hỗ trợ của Samsung đã giúp Wear OS phát triển mạnh mẽ trong Q3

Báo cáo cho thấy Samsung là nhà sản xuất đồ có thể đeo được Wear OS lớn nhất trong quý 3 và đứng thứ 2 trên toàn cầu, chỉ sau Apple. Từng ở vị trí thứ 2 nhưng hiện tại Huawei đã tụt xuống vị trí thứ 5, xếp ngay trên Garmin.

Doanh số bán hàng tăng mạnh trong quý 3 của Samsung liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic nhận được nhiều đánh giá tích cực. Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm Samsung cho ra mắt dòng đồng hồ thông minh với nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Trên thực tế, Galaxy Watch 4 cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn so với Galaxy Watch trước đây. Counterpoint cho biết hơn 60% thiết bị đeo của Samsung được bán ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

n

Mặc dù thị phần Wear OS đang tăng mạnh nhưng nền tảng này vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, nhất là khi việc Google thiếu các cam kết cập nhật khiến người dùng lo lắng về tương lai của nền tảng này.

Trong khi đó, Apple vẫn dẫn đầu thị trường thiết bị đeo, mặc dù thị phần của họ đã giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái do sự trì hoãn của Watch Series 7 đến quý 4 năm 2021. Apple cũng không phát hành phiên bản mới của Apple. Hãy xem SE giống như năm ngoái.

Theo báo cáo, thị trường thiết bị đeo dưới 100 USD đang phát triển nhanh chóng, chiếm một phần ba tổng số thiết bị đeo được xuất xưởng trong quý III. Cả Apple và Samsung đều không cung cấp thiết bị đeo dưới 100 USD để cạnh tranh với thiết bị của Amazfit hoặc các thương hiệu khác. Việc tập trung vào thiết bị đeo giá rẻ đã giúp thương hiệu Amazfit của Huami đạt được vị trí thứ ba về thị phần tổng thể. Các thương hiệu Ấn Độ như Noise và BoAt (giữ vị trí thứ nhất và thứ hai tại thị trường này) đã tăng gấp đôi doanh số bán hàng nhờ tập trung vào đồng hồ thông minh có giá dưới 100 USD.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/wear-os-la-nen-tang-thiet-bi-deo-lon-thu-hai-the-gioi-post1404197.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button