Công Nghệ

WhatsApp cảnh báo chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản | Công nghệ

Theo Độc lập, Người dùng WhatsApp đang được cảnh báo về một vụ lừa đảo đáng lo ngại khiến mọi người bị khóa tài khoản của họ. Cụ thể, người dùng đã bị lừa giao một “mã xác minh” để tin tặc sử dụng để đánh cắp tài khoản của họ và tấn công những người dùng khác trong danh bạ của họ theo cách tương tự.

Trò lừa đảo “không mới” này bắt đầu khi một hacker giành được quyền truy cập vào tài khoản WhatsApp, sau đó hacker giả danh là bạn của chủ tài khoản được nhắm mục tiêu và trò chuyện một cách tình cờ để không bị nghi ngờ. Tuy nhiên, cùng lúc đó, nạn nhân sẽ nhận được một tin nhắn văn bản hoặc email từ WhatsApp với mã gồm 6 chữ số, là mã xác minh được yêu cầu bởi tin tặc bằng WhatsApp.

Kẻ lừa đảo sẽ nói rằng họ đã gửi mã đến sai tài khoản và yêu cầu bạn giúp đỡ bằng cách gửi mã cho họ. Và sau đó cuộc tấn công mạo danh này sẽ thành công khi bạn gửi mã đó cho hacker, sau đó kẻ này sẽ có thể truy cập vào tài khoản của bạn và tiếp tục thực hiện nhiều thao tác gian lận.

WhatsApp cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài khoản - Ảnh 1

Tin nhắn lừa đảo yêu cầu mã xác minh WhatsApp

Một người dùng WhatsApp đã đăng trên Twitter: “Ba thành viên trong gia đình tôi đã mất quyền truy cập vào WhatsApp của họ vào sáng nay. Tin tặc gửi tin nhắn văn bản từ WhatsApp kèm theo mã xác minh, sau đó là tin nhắn WhatsApp từ người mà bạn biết nói rằng họ rất cần mã xác minh. Tôi khuyên bạn không nên đưa ra bất cứ điều gì ”.

WhatsApp đang cảnh báo người dùng về những trò gian lận này. Để bảo vệ tài khoản của bạn, không bao giờ cung cấp mã xác minh 6 chữ số của bạn cho bất kỳ ai khác, trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn cũng có thể thiết lập xác thực hai yếu tố, yêu cầu số pin để đăng nhập vào tài khoản WhatsApp của bạn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/whatsapp-canh-bao-chieu-tro-lua-dao-chiem-doat-tai-khoan-1387166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button