Thế Giới

WHO: Biến thể Omicron lây nhiễm cỡ nào, bệnh nặng hơn không?

WHO: Biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm như thế nào, bệnh có nặng hơn không?  - Ảnh 1.

Logo của WHO bên ngoài một tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ trong bức ảnh này được chụp vào ngày 6 tháng 4 năm 2021 – Ảnh: REUTERS

Nhận xét về biến thể mới của Omicron, ngày 28/11, WHO cho biết vẫn chưa rõ liệu biến thể này có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến thể trước đó của vi rút SARS-CoV-2 hay không, và cũng không rõ biến thể mới có gây bệnh nặng hơn hay không. , theo hãng tin Reuters.

“Dữ liệu sơ bộ cho thấy tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng ở Nam Phi. Tuy nhiên, điều này có thể là do tổng số người mắc COVID-19 ngày càng tăng chứ không phải biến thể Omicron.” – Ai nói.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, cơ quan này cũng nhắc lại bằng chứng sơ bộ rằng có thể có nguy cơ tái nhiễm cao hơn với biến thể mới.

WHO cho biết họ đang làm việc với các chuyên gia để hiểu tác động tiềm tàng của biến thể mới đối với các biện pháp đối phó COVID-19 hiện có, bao gồm cả vắc xin.

WHO cho biết: “Hiện tại không có thông tin nào cho thấy các triệu chứng liên quan đến biến thể Omicron khác với những triệu chứng liên quan đến các biến thể khác.

Để hiểu được mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron, WHO cho biết thêm, sẽ mất vài ngày đến vài tuần.

Các xét nghiệm PCR tiếp tục phát hiện các trường hợp Omicron và các nghiên cứu đang được tiến hành để xác định xem liệu biến thể mới có bất kỳ tác động nào đối với các xét nghiệm nhanh để phát hiện kháng nguyên hay không, theo WHO. .

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/who-bien-the-omicron-lay-nhiem-co-nao-benh-nang-hon-khong-20211129070701037.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button