Thế Giới

WHO cảnh báo biến thể Delta phá huỷ thành quả chống dịch của thế giới

“Những thành tựu khó khăn đạt được của thế giới trong cuộc chiến chống lại COVID-19 đang có nguy cơ biến mất và hệ thống y tế ở nhiều quốc gia đang bị quá tải ”. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 30/7 cho biết, đề cập đến sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.

Người đứng đầu WHO cho biết, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng 80% trong 4 tuần qua ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 ở châu Phi – nơi chỉ có 1,5% dân số được tiêm chủng, đã tăng 80%.

WHO cảnh báo biến thể Delta phá hủy thành tựu chống dịch của thế giới - 1

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

Theo WHO, biến thể Delta đã xuất hiện ở 132 quốc gia.

Tuy nhiên, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO Mike Ryan cho biết: “Tất cả các vắc xin được WHO phê duyệt đều cung cấp khả năng bảo vệ đáng kể chống lại các bệnh nhiễm trùng nặng và nhập viện từ tất cả các biến thể, bao gồm cả biến thể Delta.”

Nói về sự bùng phát của biến thể Delta, Mike Ryan cũng nói rằng thế giới đang “chiến đấu với một biến thể COVID-19 mới, dễ lây lan hơn và thích nghi tốt hơn”.

Maria van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về COVID-19, cho biết biến thể Delta là loại dễ lây lan nhất, khả năng lây nhiễm cao hơn khoảng 50% so với chủng vi rút SARS-CoV-2 xuất hiện lần đầu. tại Trung Quốc vào cuối năm 2019.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã mô tả biến thể Delta có khả năng lây nhiễm giống như bệnh thủy đậu, cảnh báo rằng biến thể này có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn. hơn.

Đến nay, thế giới đã ghi nhận 197.914.874 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 4.222.252 trường hợp tử vong.

.

Nguồn: https://vtc.vn/who-canh-bao-bien-the-delta-pha-huy-thanh-qua-chong-dich-cua-the-gioi-ar627881.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button