Thế Giới

WHO cảnh báo ca mắc COVID-19 tăng vọt ở Indonesia do biến thể mới

Ngày 17/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, số ca mắc bệnh tăng mạnh COVID-19 ở Indonesia là đáng lo ngại, đòi hỏi phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt hơn, bao gồm cả việc thắt chặt các hạn chế xã hội trên diện rộng.

“Với sự gia tăng các ca nhiễm trùng do biến thể COVID-19 mới gây ra, cần phải có hành động khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng này trên nhiều tỉnh ở Indonesia”. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

WHO cảnh báo số ca COVID-19 tăng đột biến ở Indonesia do biến thể mới - 1

Các trường hợp nhiễm COVID-19 đã tăng mạnh ở Indonesia trong thời gian gần đây. (Ảnh: AP)

Các quan chức y tế Indonesia cho biết họ đã phát hiện ra biến thể Delta ở các tỉnh Jakarta, Trung Java và Đông Java. Theo cơ quan y tế của quốc đảo này, 3/4 số biến thể COVID-19 mới, đáng lo ngại mà WHO cảnh báo đã xuất hiện tại các địa phương ở Indonesia.

Phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Indonesia, Wiku Adisasmito, cho biết đã ghi nhận sự gia tăng đột biến trong số các ca nhiễm nCoV trong tuần này ở các tỉnh Jakarta, Banten, Tây Java, Trung Java, Yogyakarta và Đông Java. .

Vào ngày 17 tháng 6, Indonesia báo cáo 12.624 trường hợp COVID-19 mới – mức tăng lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 1, trong đó có 277 trường hợp tử vong.

Sự gia tăng các ca nhiễm trùng được cho là do sự xuất hiện của các biến thể COVID-19 mới, chẳng hạn như biến thể Delta được tìm thấy lần đầu tiên ở Ấn Độ. Tại Jakarta, số lượng giường bệnh được sử dụng đã tăng vọt lên 75% trong tuần này.

Đến nay, Indonesia là nơi bùng phát dịch lớn nhất ở Đông Nam Á. Quốc đảo này đã ghi nhận hơn 1,9 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 53.700 trường hợp tử vong. Những con số này được cho là quá thấp do thiếu thử nghiệm rộng rãi.

Trước tình hình gia tăng mạnh số ca mắc mới, Tổng thống Joko Widodo đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng. Ông nói: “Chúng ta cần đẩy nhanh việc tiêm phòng để tiến tới miễn dịch bầy đàn, ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ông Joko Widodo nói.

Tổng thống Widodo cho biết ông đã yêu cầu chính quyền tăng số người được tiêm chủng mỗi ngày lên 1 triệu người vào tháng tới. Ông cho biết Indonesia đang tiêm chủng cho nửa triệu người mỗi ngày.

Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho hơn 181 triệu người trong tổng dân số 270 triệu người vào tháng 3 năm 2022. Tuy nhiên, cho đến nay, Indonesia mới chỉ tiêm phòng đầy đủ cho 11,8 triệu người.

.

Nguồn: https://vtc.vn/who-canh-bao-ca-mac-covid-19-tang-vot-o-indonesia-do-bien-the-moi-ar619049.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button