Thế Giới

WHO cảnh báo nguy cơ xuất hiện virus ‘không thể chế ngự’

Tổng Giám đốc WHO lo ngại về viễn cảnh xuất hiện một chủng virus mới mà con người “không thể kiểm soát”, kêu gọi thế giới đầu tư nhiều hơn cho cơ quan này.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): “Về mặt sinh học, chắc chắn rằng một loại virus khác sẽ xuất hiện trong tương lai. Bộ trưởng Tài chính và Y tế của các nền kinh tế lớn G20 ngày 29/10.

Lãnh đạo cơ quan y tế Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế rút kinh nghiệm về đại dịch Covid-19 và chuẩn bị cho viễn cảnh một đợt bùng phát khác. Thế giới cần “củng cố, trao quyền và hỗ trợ tài chính cho WHO”, ông nói.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta cần thực hiện các bước chuẩn bị ngay lập tức cho loại virus đó, giúp phát hiện và phản ứng nhanh chóng khi nó xuất hiện.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 7 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ, vào tháng 7 năm 2020. Ảnh: Reuters.

Theo Tedros, WHO cần một cơ chế tài trợ mới để đảm bảo phản ứng đại dịch nhanh chóng và quản trị hiệu quả hơn. Ông kêu gọi các quốc gia ủng hộ việc thành lập một hội đồng tài trợ để ứng phó với các mối đe dọa sức khỏe, và xây dựng một thỏa thuận quốc tế ràng buộc về sự chuẩn bị và ứng phó khi đại dịch xảy ra.

Một ngày trước cuộc họp, WHO và các đối tác đã công bố kế hoạch tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó của Covid-19, kêu gọi các nước tài trợ 23,4 tỷ USD để đảm bảo việc xét nghiệm, điều trị và vắc xin. được phân phối đến những nơi bị đại dịch đe dọa nhiều nhất.

WHO ước tính rằng khoảng 36% dân số thế giới đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19, nhưng tỷ lệ này mới chỉ đạt 6% ở châu Phi. Cơ quan này đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho 40% dân số toàn cầu vào cuối năm 2021 và 70% dân số thế giới vào giữa năm 2022.

Trung Nhân (Theo dõi Sputnik)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/who-canh-bao-nguy-co-xuat-hien-virus-khong-the-che-ngu-4379273.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button