Thế Giới

WHO cảnh báo tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Triều Tiên

Theo AP, tại cuộc họp ngày 1/6, Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của WHO, Tiến sĩ Mike Ryan, đã kêu gọi Triều Tiên cung cấp thêm thông tin về đợt bùng phát Covid-19, đồng thời cho biết “phải có thêm dữ liệu cụ thể và tình hình thực tế tại hiện trường” để nắm rõ. diễn biến của bệnh.

WHO cảnh báo tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Triều Tiên - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: AP

WHO vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Triều Tiên về đợt bùng phát Covid-19 này, không giống như dữ liệu mà các quốc gia khác đã chia sẻ với WHO để tiến tới đánh giá rủi ro. sức khỏe cộng đồng trong cộng đồng toàn cầu.

“Rất khó để đưa ra đánh giá chuẩn về tình hình dịch bệnh của Triều Tiên với thế giới khi chúng tôi không tiếp cận được các dữ liệu cần thiết. WHO trước đó đã lên tiếng lo ngại về tác động của dịch bệnh đối với người dân Triều Tiên khi hầu hết các Ryan nói thêm.

Ông Ryan cho biết WHO cũng ghi nhận hỗ trợ kỹ thuật và trang thiết bị y tế cho Triều Tiên, trong đó có khoảng 3 lần viện trợ vắc xin cho Bình Nhưỡng.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và một số quan chức hàng đầu khác đã thảo luận về việc điều chỉnh các biện pháp nghiêm ngặt chống dịch, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết.

Theo AP, ngày 29/4, các cuộc thảo luận tại cuộc họp của Bộ Chính trị ở Triều Tiên cho rằng một loạt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt sẽ sớm được nới lỏng sau khi được áp dụng trong đợt bùng phát hồi đầu tháng 5 do lo ngại về sự lây lan của virus. lo lắng về tình hình kinh tế và lương thực của đất nước.

Những tuyên bố của Triều Tiên về việc kiểm soát dịch Covid-19 đang vấp phải một số nghi ngờ, nhất là khi nước này tuyên bố chỉ có hàng chục người chết vì căn bệnh này, một tỷ lệ thấp hơn nhiều so với các nước khác. các quốc gia khác trên thế giới.

Triều Tiên cho biết khoảng 3,7 triệu người bị sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 trong thời gian bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về mức độ nghiêm trọng của bệnh hay tình trạng người bệnh khỏi bệnh vẫn chưa được làm rõ. Các chuyên gia y tế công cộng không hiểu đầy đủ về diễn biến của đợt bùng phát dịch bệnh này ở Bình Nhưỡng.

Ông Ryan nói: “Chúng tôi muốn kêu gọi một cách tiếp cận cởi mở hơn từ phía Triều Tiên để có thể tăng cường hỗ trợ người dân vì hiện tại, WHO không có khả năng đánh giá tình hình dịch bệnh ở Bình Nhưỡng”. . Hiện WHO đang làm việc với Hàn Quốc và Trung Quốc để tìm hiểu về sự phát triển của căn bệnh này ở Triều Tiên và đánh giá tác động của nó đối với thế giới.

Nguồn: https://toquoc.vn/who-canh-bao-tinh-hinh-dich-benh-covid-19-o-trieu-tien-2022060210460931.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button