Thế Giới

WHO cảnh báo xuất hiện biến thể COVID-19 mới nguy hiểm hơn Delta

“Ngày càng có nhiều biến thể xuất hiện với khả năng còn nguy hiểm hơn cả biến thể Delta đang gây ra sự tàn phá như hiện nay. Một số biến thể mới xuất hiện thậm chí có thể kháng vắc xin”, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay.

Theo ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, đại dịch COVID-19 is try to testing for the TOÀN cầu và giới hạn không thành công trong cuộc chiến này. Người đứng đầu WHO nói điều đó, việc làm thiếu giá trị kết hợp cam là nguyên nhân tạo ra thế giới vẫn không thể đối phó với mặc định đại dịch mặc dù có tất cả các công cụ cần thiết.

WHO cảnh báo biến COVID-19 xuất hiện mới nguy hiểm hơn Delta - 1

WHO muốn bao phủ nước giúp đạt được tiêu chuẩn mục tiêu cho 70% người dân ở tất cả các quốc gia vào giữa năm sau. (Ảnh: Reuters)

“Chính phủ G20 nước phải thể hiện vai trò lãnh đạo để đảm bảo việc mở rộng quy mô sản xuất vắc xin và triển khai các công cụ cần thiết để quản lý các mạng sinh vật. Các kinh tế hàng đầu thế giới có thể kiểm tra đại dịch trên toàn cầu trong vài tháng bằng cách chia sẻ liều lượng vắc xin thông qua COVAX cơ chế, khuyến khích các nhà sản xuất mở rộng quy mô ”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.

Tổng giám đốc WHO cũng kêu gọi các quốc gia huy động sức mạnh để sản xuất vắc xin, đồng thời nước giàu chia sẻ vắc xin một cách công bằng hơn. “If the national family can be power of the company for the war tranh, tại sao không thể làm điều tương tự để đánh bại kẻ thù chung hiện nay?”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Trước đó, tờ giấy ban hành của WHO cũng cảnh báo tồi tệ hơn có thể ở phía trước với khả năng xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm hơn, đặt ra nhiều thức hơn trong đại kiểm tra.

Show at, 4 variable COVID-19 the system of the picture big service is Alpha, Beta, Gamma and Delta. Trong số này có thể biến đổi, Delta is variable có thể lây lan nhanh chóng, hệ thống các trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Tổng giám đốc WHO cho biết, Delta biến thể hiện có mặt tại hơn 111 quốc gia và biến thể COVID-19 này sẽ tiếp tục giá trị hệ thống trên phạm vi toàn cầu trong thời gian tới.

WHO kêu gọi tất cả các quốc gia đẩy mạnh hoạt động thử nghiệm cho ít nhất 10% dân số nước mình vào tháng 9, ít nhất 40% vào năm 2021. Mục tiêu WHO hướng đến là 70% người dân ở tất cả quốc gia được tiêm vắc xin vào giữa năm sau.

.

Nguồn: https://vtc.vn/who-canh-bao-xuat-hien-bien-the-covid-19-moi-nguy-hiem-hon-delta-ar625808.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button